Kiểm tra, ngăn ngừa kịp thời vi phạm tại cơ sở kinh doanh có điều kiện

  Báo Lao Động Thủ Đô
  Gốc

  Từ đầu năm 2022 đến nay Công an quận Hoàn Kiếm và các đoàn liên ngành đã kiểm tra 80 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, trong đó phát hiện vi phạm và đề xuất xử phạt 27 cơ sở, thu giữ trên 60 bình khí N2O (khí cười) xử phạt vi phạm hành chính gần 700 triệu đồng.

  Các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Hoàn Kiếm và các đoàn liên ngành tập trung kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm những cơ sở kinh doanh có điều kiện, cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

  Các tổ công tác thuộc Công an quận Hoàn Kiếm, Công an thành phố Hà Nội cùng Đội Quản lý thị trường số 2 triển khai phương án kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn tối 7/4

  Các tổ công tác thuộc Công an quận Hoàn Kiếm, Công an thành phố Hà Nội cùng Đội Quản lý thị trường số 2 triển khai phương án kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn tối 7/4

  Việc kiểm tra nhằm thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; Kế hoạch số 92/KH-UBND của UBND quận Hoàn Kiếm về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

  Trong đó, Công an quận Hoàn Kiếm và các Đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý một số cơ sở vi phạm về sử dụng ma túy như nhà hàng High Lounge 22 Tống Duy Tân; cơ sở tầng 2 số 17 Hàng Tre, nhà hàng Fame 25 Ngô Văn Sở.

  Kiểm tra, xử lý một số cơ sở vi phạm về kinh doanh khí N20 như cơ sở 48 Liên Trì, 38 Quang Trung, số 9 Cửa Đông, 98 Hàng Buồm…Cơ sở vi phạm về kinh doanh quá giờ quy định như cơ sở 63 Hàm Long, tầng 1 TTTM chợ Hàng Da, 18 Tạ Hiện... Cơ sở vi phạm về các quy định phòng chống dịch như cơ sở 38 Quang Trung, tầng 5 số 2 đường thành, 9 Cửa Đông...

  Công an quận đã kiểm tra và thu giữ các bình khí N2O (khí cười)

  Công an quận đã kiểm tra và thu giữ các bình khí N2O (khí cười)

  Tại các buổi kiểm tra, cùng với các biện pháp nghiệp vụ, các thành viên đoàn kiểm tra tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở kinh doanh về quy định của pháp luật, phòng chống cháy nổ.... giúp các cơ sở nắm vững và chấp hành nghiêm các quy định.

  Có thể thấy, việc Công an quận Hoàn Kiếm chủ động kiểm tra cơ sở kinh doanh có điều kiện, ngành nghề kinh doanh dễ phát sinh vi phạm pháp luật giúp phòng ngừa, ngăn chặn những nguy cơ tệ nạn xã hội như ma túy, bóng cười... xâm nhập vào các cơ sở kinh doanh gây mất an ninh trật tự.

  Thời gian tới, để phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm của các cơ sở kinh doanh có điều kiện, Công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện kiểm tra cả thường xuyên và đột xuất, kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

  T.Vũ

  Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/kiem-tra-ngan-ngua-kip-thoi-vi-pham-tai-co-so-kinh-doanh-co-dieu-kien-139896.html