Kiểm tra kết quả thực hiện 3 chủ trương quan trọng của Thành ủy Hà Nội tại huyện Thanh Trì

ANTĐ - Chiều nay 17-11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà đã dẫn đầu đoàn công tác số 15 của Ủy Ban thường vụ Thành ủy về làm việc với Huyện ủy Thanh Trì.

ANTĐ - Chiều nay 17-11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà đã dẫn đầu đoàn công tác số 15 của Ủy Ban thường vụ Thành ủy về làm việc với Huyện ủy Thanh Trì.

Thống nhất cao trong cấp ủy các cấp

Thực hiện Kế hoạch của Thành ủy Hà Nội, đoàn công tác số 15 của Ban thường vụ Thành ủy do Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tại Huyện ủy Thanh Trì việc thực hiện Chương trình 01-C.tr/TU của Thành ủy; Nghị quyết số 09 và Đề án số 06 của Ban thường vụ Thành ủy, về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng và chất lượng đội ngũ Đảng viên, năng lực điều hành bộ máy chính quyền, chất lượng của MTTQ, các đoàn thể nhân dân các cấp giai đoạn 2011 – 2015.

Dự buổi kiểm tra có đầy đủ các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì, trưởng các ngành, đoàn thể của huyện.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo sự phân công, bà Phạm Nguyên Nhung, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Thanh Trì đã trình bày báo cáo công tác triển khai, kết quả thực hiện, ưu điểm, tồn tại và những đề xuất trong quá trình triển khai 3 chủ trương quan trọng nêu trên của Thành phố.

Những “điểm nhấn” trong quá trình thực hiện Chương trình 01, Nghị quyết số 09 và Đề án số 06 tại huyện Thanh Trì là 100% các cấp ủy Đảng xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc. Hàng năm có trên 80% tổ chức Đảng đạt trong sạch, vững mạnh. Công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện định kỳ theo hàng năm, theo phương châm “mở” và “động”, công khai, công tâm, khách quan, đúng quy trình, quy định; kiên quyết đưa ra quy hoạch những cán bộ tín nhiệm thấp, bị xử lý kỷ luật.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thanh Trì chia sẻ những biện pháp trong quá triển khai thực hiện 3 chủ trương quan trọng của thành phố

Chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước từng bước được nâng cao. Nhiều chi bộ đã phát huy được trí tuệ, tính sáng tạo tập thể, cá nhân, giúp doanh nghiệp tháo gỡ nhiều khó khăn, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy đã phát biểu bổ sung, làm rõ hơn những vấn đề, kết quả đã nêu trong báo cáo. Theo Đại tá Nguyễn Thế Hậu – Trưởng CAH Thanh Trì, địa bàn có nhiều dự án GPMB, tiềm ẩn phức tạp về an ninh nông thôn; nhưng trong quá trình triển khai 3 chủ trương lớn nêu trên của thành phố, Thanh Trì đã không để xảy ra khiếu kiện vượt cấp, giữ vững an ninh nông thôn. Không tồn tại điểm nóng về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội.

Nhiều vấn đề được trao đổi thấu đáo giữa đoàn kiểm tra và Huyện ủy Thanh Trì

Chia sẻ kinh nghiêm giữ vững an ninh nông thôn, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, ông Vũ Văn Nhàn cho biết, một trong những cách làm của huyện, là tăng cường đối thoại với người dân. Trực tiếp lãnh đạo huyện thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, giải thích để người dân “thông” về chủ trương, từ đó chấp hành các chính sách, đường lối và quy định pháp luật. Còn ông Trần Văn Khương – Bí thư Huyện ủy Thanh Trì đúc kết: “Việc quán triệt và thực hiện nghiêm túc quá trình thực hiện Chương trình 01, Nghị quyết số 09 và Đề án số 06, đã giúp địa bàn cơ bản đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác, xây dựng được không khí đoàn kết trong cấp ủy từ thôn, xã đến huyện, góp phần giữ vững ANCT, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương”.

Gắn kết cao với các chủ trương, kế hoạch lớn

Theo chỉ định của đồng chí Trưởng đoàn công tác số 15, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã nhận xét, trao đổi và đề nghị làm rõ hơn những vấn đề trong quá trình Huyện ủy Thanh Trì triển khai 3 chủ trương quan trọng của Thành phố. Cùng với ý kiến của đồng chí Trưởng đoàn, tổng cộng có 7 ý kiến với 23 vấn đề đã được đoàn kiểm tra đưa ra. Từng vấn đề ngay sau đó đã được các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì trao đổi cặn kẽ.

Phát biểu kết luận, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung ghi nhận, biểu dương công tác chuẩn bị báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì, dù trong thời gian ngắn nhưng đã cơ bản đáp ứng đề cương hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành ủy. Báo cáo đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại; đã làm nổi bật được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Việc thực hiện Chương trình 01, Nghị quyết số 09 và Đề án số 06 của Huyện ủy Thanh Trì đã lồng ghép với nhiều chương trình, kế hoạch, trong đó có việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Kết quả và kinh nghiệm của Huyện ủy Thanh Trì được đoàn kiểm tra đánh giá tốt

Phân tích và đánh giá biện pháp và những kết quả đạt được của Huyện ủy Thanh Trì, đồng chí Trưởng đoàn công tác số 15 nhìn nhận, đó là biểu hiện của sự sáng tạo, chủ động, quyết liệt và thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; và đã có nhiều cải cách hành chính đúng theo mô hình chuẩn thành phố đề ra.

Việc triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả 3 chủ trương quan trọng của thành phố của Huyện ủy Thanh Trì, theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, đã được cụ thể hóa bằng kết quả giữ vững ổn định ANCT, TTXH, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương. Đồng chí Trưởng đoàn công tác số 15 cho biết, đoàn kiểm tra sẽ tiếp thu, tổng hợp đưa vào báo cáo những đề xuất của Huyện ủy Thanh Trì; đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tập hợp toàn bộ ý kiến được nêu tại buổi làm việc để xây dựng báo cáo bổ sung trong thời gian sớm nhất.

Tweet