Kiểm tra hệ thống điện, báo cháy, các phương tiện chữa cháy tại Phủ Tây Hồ

Nhằm chủ động phòng ngừa và hạn chế tối đa xảy ra cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra tại nơi thờ tự, Phủ Tây Hồ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã kiểm tra, tuyên truyền, nâng cao ý thức cán bộ ban quản lý, người dân.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Tây Hồ kiểm tra phương tiện PCCC tại Phủ Tây Hồ

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Tây Hồ kiểm tra phương tiện PCCC tại Phủ Tây Hồ

Như thường lệ vào dịp cuối năm cũ và đầu năm mới Phủ Tây Hồ trở thành điểm đến của du khách muôn phương về vãn cảnh và đi lễ. Số lượng người đông bất thường, cộng với việc thắp hương nến, đốt vàng mã nhiều luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Xác định chủ động phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho người dân là mục đích cao nhất, những ngày qua lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Tây Hồ đã tập trung kiểm tra phương tiện, lối thoát hiểm, cách sắp xếp, bố trí tài sản phương tiện, cách sử dụng nguồn lửa nguồn nhiệt tại các nơi thắp hương, hóa vàng mã…

Cùng với đó, tổ công tác đã dán tời rơi, phát tờ rơi, khuyến cáo hướng dẫn người dân thuân tủ quy định an toàn PCCC, đồng thời hạn chế tối đa việc cắm hương không đúng nơi quy định. Hàng năm, Ban quản lý Phủ Tây Hồ đều phối hợp với Công an quận Tây Hồ tiến hành tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy trong trường hợp cần thiết.

Theo ghi nhận, trên địa bàn quận Tây Hồ những năm gần đây, việc thắp hương, hóa vàng đều được ban quản lý tuyên truyền, khuyến cáo đến người dân tránh lãng phí và đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các di tích, nơi thờ tự.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phát tờ rơi hướng dẫn thực hiện các biện pháp PCCC

Các di tích trên địa bàn quận Tây Hồ đã trang bị các phương tiện phòng cháy và chữa cháy thiết yếu, niêm yết nội quy di tích, nội dung quy tắc ứng xử nơi công cộng. Một số di tích còn lắp đặt hệ thống camera giám sát. Tiểu ban quản lý di tích phân công người trực và trông nom thường xuyên; hạn chế thấp nhất việc hóa vàng, trong trường hợp cần thiết, việc hóa vàng phải tiến hành tại các vị trí an toàn cách xa các vật dụng dễ cháy; vàng phải được hóa trong thiết bị chứa bằng vật liệu khó cháy hoặc không cháy….

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/kiem-tra-he-thong-dien-bao-chay-cac-phuong-tien-chua-chay-tai-phu-tay-ho-post528130.antd