Kiểm tra bếp ăn của đơn vị cung cấp suất ăn khiến công nhân ngộ độc

Ngày 2.12, đoàn kiểm tra của Công ty TNHH Yakjin Sài Gòn đã đến kiểm tra các quy trình chế biến, bảo quản thức ăn tại Công ty TNHH MTV Tấn Đăng Khoa - đơn vị cung cấp suất ăn cho công nhân Cty Yakjin Sài Gòn và xảy ra ngộ độc tối 1.12.

Kiểm tra bếp ăn của đơn vị cung cấp suất ăn khiến công nhân ngộ độc - Ảnh 1

Hình ảnh công nhân đang được chữa trị tại các bệnh viện ở tỉnh Bình Phước.

Ngày 2.12, thông tin từ tỉnh Bình Phước cho hay: Có hơn 100 công nhân tại Công TNHH Yakjin Sài Gòn, thuộc Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú đã phải cấp cứu tại bệnh viện, sau khi ăn món bún thịt heo vào chiều tối ngày hôm qua (1.12)…

Vào lúc 17 giờ, ngày 1.12, trên 2.000 công nhân Công ty TNHH Yakjin Sài Gòn (thuộc Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) ăn chiều để làm tăng ca. Các công nhân đã ăn món bún thịt heo, do Công ty TNHH MTV Tấn Đăng Khoa (trụ sở tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú) cung cấp. Sau khi ăn xong, khoảng 30 phút đến 1 giờ, ban đầu có khoảng 80 công nhân xuất hiện triệu chứng như: khó thở, nôn ói, chóng mặt.v.v…Công ty Yakjin Sài Gòn vội vàng dùng ô tô đưa số công nhân trên đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm. Do Bệnh viện Thánh Tâm quá tải, Công ty Yakjin Sài Gòn tiếp tục chở khoảng 20 công nhân nữa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Phú và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Theo chị Nguyễn Thị Ánh - Công nhân Công ty TNHH Yakjin Sài Gòn: “Thường ngày, công nhân làm ca tối được công ty cho ăn bữa cơm chiều. Song, bữa ăn tối 1.12, vì muốn thay đổi khẩu vị nên công ty đã cho các công nhân ăn bún thịt heo và mì gói trứng. Khi ăn bún, một số công nhân phát hiện món bún, với nước lèo không được nóng lắm…”. Hơn 100 công nhân đã phải vào bệnh viện cấp cứu, vì sự cố ngộ độc thức ăn này.

Kiểm tra bếp ăn của đơn vị cung cấp suất ăn khiến công nhân ngộ độc - Ảnh 2

Các công nhân đã được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Theo một số bác sĩ các bệnh viện trên cho biết: Công nhân nhập viện trong tình trạng mỏi mệt, đau bụng, nôn ói, trạng thái lơ mơ, nằm bệt kéo dài... Các y bác sĩ đã giải độc, bù nước. Sau đó, một số công nhân ngộ độc nhẹ đã bình phục và xuất viện ngay trong đêm. Số còn lại tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị. Được biết Công ty TNHH MTV Tấn Đăng Khoa là đơn vị cung cấp dịch vụ nấu ăn cho công nhân tại Công ty TNHH Yakjin Sài Gòn khoảng 3 năm trở lại đây. Đây là lần đầu tiên đơn vị này nấu bún cho công nhân ăn chiều để vào tăng ca.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước, các đơn vị liên quan đã làm việc với Công ty TNHH Tấn Đăng Khoa để lấy mẫu thức ăn và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đến chiều 2.12, hầu hết sức khỏe của công nhân bị ngộ độc đã khỏe trở lại và xuất viện.

Clip: Thời gian gần đây, công nhân ở tỉnh Bình Phước thường xảy ra bị ngộ độc sau các bữa ăn.

HOÀNG HƯNG