Kiểm toán 'mẹ và các con' của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines và hàng loạt công ty con khác sẽ trong diện kiểm toán niên độ tài chính năm 2015.

Kiểm toán 'mẹ và các con' của Vietnam Airlines - Ảnh 1

Ảnh nguồn: Internet.

Kiểm toán Nhà nước cho biết, đã quyết định kiểm toán toàn bộ Vietnam Airlines. Cơ quan này sẽ kiểm toán báo cáo tài chính, báo cáo chi phí đầu tư thực hiện dự án, đánh giá tính kinh tế, hiệu lực và hiệu quả trong quản lý và sử dụng vốn, tài sản Nhà nước của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và 12 công ty con khác.

Cụ thể, Kiểm toán Nhà nước sẽ đi sâu kiểm toán việc quản lý và sử dụng các nguồn lực của Nhà nước trong đầu tư xây dựng, quản lý giá dịch vụ vận tải hàng không.

Cùng với đó là kiểm toán kết quả thực hiện đề án tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước đến hết năm 2015 và việc thực hiện quy chế giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động và công khai thông tin tài chính trong phạm vi niên độ tài chính năm 2015. Riêng công ty mẹ niên độ tài chính từ 1/4 đến 31/12/2015 và các thời kỳ trước, sau có liên quan.

12 công ty con trong diện cùng kiểm toán đợt này gồm: Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài, Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhiên liệu hàng không Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất,...

Tuấn Minh (tổng hợp)