Kiếm thủ Lệ Dung 'liệu cơm gắp mắm' để phẫu thuật

VĐV Nguyễn Thị Lệ Dung đã được đi khám để chuẩn trị tình hình chấn thương cụ thể ở 2 đầu gối trong ngày 5.10 vừa qua tại Bệnh viện thể thao Việt Nam.

Kiếm thủ Lệ Dung 'liệu cơm gắp mắm' để phẫu thuật - Ảnh 1

Lệ Dung sẽ được đi phẫu thuật. Ảnh: NVCC

Buổi khám của Lệ Dung diễn ra suôn sẻ. Cô được bác sĩ khám và chụp phim X-Quang để nắm rõ tổn thương tại 2 vùng đấu gối trái, phải. Được biết, các bác sĩ cho biết mức độ tổn thương của vùng đầu gối của Lệ Dung cả về sụn chêm và mẻ xương bánh chè không nhẹ. Vì vậy, phẫu thuật là cách tốt nhất để giúp cô bình phục.

Thông qua tình hình trên, bác sĩ của Bệnh viện thể thao sẽ đưa phác đồ điều trị và phẫu thuật như thế nào. Từ phác đồ điều trị đó sẽ lên được chi phí cần bao nhiêu và khi có chi phí thì Tổng cục TDTT xem xét cụ thể. Theo Lệ Dung, cô gửi những kết quả khám trên qua bệnh viện tại Singapore để các bác sĩ tại đó hội chẩn rồi đưa hướng giải quyết cũng như nếu phẫu thuật sẽ báo chi phí sát nhất.

“Tôi được biết là Tổng cục TDTT có ý kiến ưu tiên trường hợp của tôi để được phẫu thuật điều trị chữa chấn thương. Nghĩa là, có chi phí cho tôi phẫu thuật. Tất nhiên, nếu được phẫu thuật ở Singapore thì rất mừng vì hiệu quả nhất cho việc bình phục”, Dung chia sẻ.

Khi phía bệnh viện tại Singapore trả lời cũng như Bệnh viện thể thao Việt Nam chốt phương án phẫu thuật thì Lệ Dung sẽ lựa chọn để quyết định cuối cùng dựa trên chi phí mình có được để làm phẫu thuật.

Trước đó, báo Lao Động đã đăng tải bài viết “Lệ Dung nghỉ thi đấu và có nguy cơ giải nghệ vì chấn thương: Ước có một Mạnh Thường Quân...” và được nhiều người trong giới chuyên môn đấu kiếm rất cảm thông, chia sẻ cùng nữ tuyển thủ này.

HOÀI VIỆT