Kiếm hiệp Kim Dung: Nhóm cao thủ khù khờ nhưng ra tay cực kỳ tàn độc

Những ai đọc Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung, chắc chắn không thể quên Đào Cốc Lục Tiên, nhóm 6 cao thủ với sở trường là hành hạ đối thủ khiến ai cũng khiếp vía.

Đây không chỉ là một nhóm người có võ công cao cường mà còn là những nhân vật đầy tính cách độc đáo. Gồm 6 người họ Đào, tất cả đều mang vẻ ngoại hình xấu xí, ngớ ngẩn và khù khờ. Tuy nhiên, đằng sau vẻ bề ngoài đáng thương là tâm hồn hồn nhiên vô tâm, luôn thích được khen đẹp. Họ như trẻ con lên ba, rất thích cãi vã và đấu võ mồm cùng nhau, nhưng lại rất ưa nghe người khác khen mình văn nhã, thông minh.

Đào Cốc Lục Tiên không thuộc tà giáo cũng không thuộc về chính giáo. Không môn phái, không tham vọng, cũng không chịu sự sai sử của bất kỳ bang hội hay bang phái nào.

Dù Đào Cốc Lục Tiên hâm hâm dở dở, hành sự vừa quái đản vừa buồn cười, nhưng võ công của họ lại không thể coi thường. Vô số cao thủ giang hồ đã bị thảm sát dưới tay 6 huynh đệ này, với khả năng phối hợp đã đạt tới cảnh giới thượng thừa.

Đào Cốc Lục Tiên có một đòn sát thủ, chuyên nắm tay chân đối phương, và 6 người dùng sức xé thành nhiều mảnh. Cách ra tay tàn độc này đã khiến những kẻ đối mặt với Đào Cốc Lục Tiên đều hết sức sợ hãi và dè chừng, bởi chẳng biết khi nào sẽ bị xé thành từng mảnh nhỏ.

Cao thủ khí tông của phái Hoa Sơn Thành Bất Ưu hay Ngọc Cơ Tử của phái Thái Sơn đều thuộc dạng trưởng lão trong môn phái của mình, nhưng chỉ trong tích tắc cũng đã bị Đào Cốc Lục Tiên nắm chặt lấy tay chân không sao đụng đậy và "hành hình" trong nháy mắt.

Tuy nhiên, đằng sau vẻ quái đản và mạnh mẽ ấy, Đào Cốc Lục Tiên lại là những người có tâm địa lương thiện, trong sáng. Họ thích tranh luận và luôn tạo ra những tiếng cười sảng khoái, mang đến cho người đọc những phút giây thư giãn và giải trí.

Quốc Tiệp (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/kiem-hiep-kim-dung-nhom-cao-thu-khu-kho-nhung-ra-tay-cuc-ky-tan-doc-a638325.html