Kiếm được 66.000 USD trong một tháng khi mới 25 tuổi

(NDH) Khi iPhone bắt đầu chiếm lĩnh thị trường Mỹ năm 2008 thì Nick Walter đang ở Nhật làm công việc truyền giáo Mặc Môn và không hề sở hữu một chiếc smartphone nào cả.

Nick Walter

Anh chia sẻ : "Khi tôi quay trở lại Mỹ, tôi được bố của mình mua cho tôi một chiếc iPhone 4, và đó là lần đầu tiên tôi biết đến các ứng dụng. Tôi đã cho rằng mấy cái thứ này thật là điên rồ một cách cực hay ho, nó có thể làm bất cứ thứ gì! "

Từ sau lần đó, Walter-cựu sinh viên khoa hệ thống thông tin ( sự kết hợp của công nghệ thông tin và kinh doanh) trường Đại học Brigham Young, đã học về mã code và bắt đầu viết ứng dụng iPhone cho một số công ty địa phương ở Utah. Khoảng 4 năm sau, Walter cảm thấy rất hứng thú với ý tưởng kinh doanh không tốn nhiều thời gian từ cuốn sách “4 tiếng làm việc mỗi tuần”. Tác giả gợi ý về các khóa học online nhưng Walter không biết dạy về cái gì cho đến khi hãng Apple tung ra một chương trình ngoại ngữ mới lần đầu tiên trong suốt một thập kỷ được gọi là Swift.

"Từ ngày họ tung ra chương trình này, mọi người đều có cơ hội để học và thử nó. Cá nhân tôi thì tôi chỉ học cho vui nhưng tôi lại nghĩ đây là cơ hội để trở thành một trong những người tiên phong đi hướng dẫn cho những người khác. Dường như là tôi có thể mở lớp để vừa dạy vừa học”

Walt dành 4 ngày để đọc tài liệu của Apple về Swift. Apple tung ra chương trình này vào ngày 2/6 và chỉ 4 ngày sau đó, Walter đã đăng tải 50 video cho một khóa học đầy đủ ở trang web giáo dục online Udemy. Đây là khóa học cơ bản giới thiệu Swift cho những người mới bắt đầu được gọi là Swift By Examples (Swift qua các ví dụ).

Tháng đầu tiên đó, anh thu được 45.000 USD.

Udemy tính phí cho học viên 99 USD để đăng nhập vào khóa học và họ có thể vào học bất cứ khi nào. Nếu những học viên này đăng ký khóa học từ đường link gửi bởi Walter, anh được nhận 97% số tiền, và nếu họ đăng ký trực tiếp từ Udemy, khoản này sẽ được chia đều 50/50.

Không phải là tháng nào anh cũng có khoản thu nhập khá như vậy. Walter ước tính tháng tiếp theo anh đã kiếm được 7.500 USD và tháng sau đó là 5.000 USD. Có những tháng anh chỉ kiếm được 3.000 USD, cho đến khi anh bắt đầu khóa học mới vào tháng 9 mang tên: "Làm thế nào để viết ứng dụng cho iPhone" với giá 199 USD.

Tháng đó anh kiếm được 66.000USD, bằng với tiền lương cả năm của nhiều người

Hiện nay, đã có hơn 8.500 học viên đăng ký khóa học Swift và hơn 3.500 học viên đăng ký khóa học về viết ứng dụng iPhone.

Dự định tiếp theo của Walter là mở khóa học mới về viết ứng dụng cho đồng hồ Apple (hiện nay anh đang chạy chiến dịch Kickstarter để gây quỹ). Anh nói rằng có rất nhiều cơ hội cho những người muốn có thu nhập cao với cách làm như anh.

Mai Thanh