Kiểm định viên quân sự chi viện cho Hà Nội: Trách nhiệm và vinh dự

  Từ sáng nay (20-3), các kiểm định viên quân sự đã có mặt tại một số trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, khẩn trương bắt tay thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công tác đăng kiểm xe dân sự. Lực lượng này sẽ hỗ trợ bảo đảm nhu cầu của người dân cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ và chưa có thời gian rút quân cụ thể.

  Lực lượng đăng kiểm viên dân sự và quân sự trao đổi về công việc.

  Lực lượng đăng kiểm viên dân sự và quân sự trao đổi về công việc.

  Theo Đại tá Nguyễn Đức Lượng, Phó Cục trưởng Cục Xe - Máy (Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng), ngay sau khi Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Chính phủ và đề nghị Bộ Quốc phòng tăng cường lực lượng kiểm định hỗ trợ các cơ sở kiểm định xe dân sự, Tổng cục Kỹ thuật đã chỉ đạo Cục Xe - Máy rà soát toàn bộ các đơn vị đăng kiểm trong toàn quân, lập danh sách các kiểm định viên đã có chứng chỉ kiểm định.

  Thực hiện chỉ đạo này, Cục Xe - Máy đã cân đối nhiệm vụ, điều động 40 kiểm định viên quân đội tham gia kiểm định xe cơ giới dân sự; phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cho 100% kiểm định viên trong toàn quân để khi cần tăng cường lực lượng, sẽ sẵn sàng hỗ trợ ngành đăng kiểm.

  “Quân đội nhân dân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, phục vụ. Chúng tôi đã tập huấn, bảo đảm đủ lực lượng sẵn sàng chi viện cho công tác kiểm định không chỉ ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, mà còn ở cả các địa phương khác. Các kiểm định viên quân sự thực hiện nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ công tác đăng kiểm xe dân sự bảo đảm nhu cầu của người dân cho đến khi nào hoàn thành nhiệm vụ và chưa có thời gian rút quân cụ thể”, Đại tá Nguyễn Đức Lượng chia sẻ.

  Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-16D (phường Sài Đồng, quận Long Biên) là một trong 9 trung tâm đăng kiểm của Hà Nội được tăng cường kiểm định viên quân sự. Bắt đầu từ sáng nay, 2 kiểm định viên quân sự đã bắt tay ngay vào kiểm định xe cơ giới dân sự.

  Đại úy Nguyễn Chí Thuyết (cán bộ trực thuộc Quân khu 2 - Bộ Quốc phòng) cho biết, với các cán bộ, chiến sĩ được tham gia thực hiện nhiệm vụ lần này, đây vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự nên ngay khi có lệnh từ cấp trên, anh và đồng đội đã lập tức lên đường nhận nhiệm vụ.

  Lực lượng đăng kiểm viên quân đội bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ.

  Lực lượng đăng kiểm viên quân đội bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ.

  Theo các kiểm định viên quân sự, về cơ bản, các quy trình, công đoạn kiểm định xe quân sự không có sự khác biệt nhiều so với xe dân sự nên công việc không gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, lại được sự hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo và đăng kiểm viên của các trung tâm nên mọi việc diễn ra khá thuận lợi.

  Đánh giá cao việc Quân đội đã kịp thời tăng cường nhân lực hỗ trợ, ông Hoàng Bảo Sơn, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-16D cho biết, đơn vị đang vận hành 2 dây chuyền kiểm định với 6 đăng kiểm viên. Mỗi dây chuyền kiểm định trong ngày được khoảng 70 phương tiện. Nhu cầu của người dân tăng cao trong khi nhân lực có hạn nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc. Việc được bổ sung 2 kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ công tác đăng kiểm đã giúp cho mọi công đoạn được thuận lợi, nhanh hơn và tăng số lượng phương tiện được đăng kiểm trong ngày.

  Sự phối hợp giữa các lực lượng đăng kiểm giúp lượng phương tiện được đăng kiểm trong ngày tăng lên đáng kể.

  Sự phối hợp giữa các lực lượng đăng kiểm giúp lượng phương tiện được đăng kiểm trong ngày tăng lên đáng kể.

  1. Trung tâm đăng kiểm 29-07D (Km1, quốc lộ 3, Du Nội, Đông Anh).

  2. Trung tâm đăng kiểm 29-11D (Km31+700, quốc lộ 6A, Đông Sơn, Chương Mỹ).

  3. Trung tâm đăng kiểm 29-14D (Cụm công nghiệp Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Oai).

  4. Trung tâm đăng kiểm 29-16D (đường Vũ Xuân Thiều, Sài Đồng, quận Long Biên).

  5. Trung tâm đăng kiểm 19-17D (tổ 16, đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên).

  6. Trung tâm đăng kiểm 29-18D (Km2+100, đường tránh quốc lộ 32, Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây).

  7. Trung tâm đăng kiểm 29-23D (Km25, quốc lộ 6, Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ).

  8. Trung tâm đăng kiểm 29-15D (Km21, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín).

  9. Trung tâm đăng kiểm 29-08D (Lô 6, Cụm công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung, Hoài Đức).

  Tuấn Lương

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1058755/kiem-dinh-vien-quan-su-chi-vien-cho-ha-noi-trach-nhiem-va-vinh-du