Kido sẽ chi hơn 962 tỷ đồng để sở hữu 65% cổ phần của Dầu Tường An?

CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) vừa có văn bản trả lời về việc chào mua công khai cổ phần TAC từ CTCP Tập đoàn Kido. Qua đó, HĐQT TAC thống nhất việc chào mua này với mục tiêu đồng hành lâu dài để cùng phát triển các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của TAC.

Theo đó, việc chào mua công khai cổ phiếu TAC sẽ thực hiện theo đúng pháp luật hiện hành. Theo thông báo của Kido gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, giá chào mua sẽ là 78.000 đồng/cổ phiếu, như vậy với 12.337.130 cổ phần TAC mà Kido dự kiến mua tổng giá sẽ vào 962,2 tỷ đồng, tương ứng 65% cổ phần của TAC. Nguồn vốn thực hiện chào mua từ thặng dư vốn cổ phần của công ty tại thời điểm ngày 30/6/2016 là 3.192 tỷ đồng.

Kido sẽ chi hơn 962 tỷ đồng để sở hữu 65% cổ phần của Dầu Tường An? - Ảnh 1

Kido sẽ chi hơn 962 tỷ đồng để có được 65% cổ phần của Dầu Tường An. Ảnh: Internet

Dự kiến kế hoạch hoạt động kinh doanh sau khi sở hữu 65% cổ phần của TAC, Kido sẽ tiếp tục hỗ trợ TAC giúp công ty nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh từ các khâu quản lý, nguyên liệu đầu vào, giá thành và hệ thống kênh phân phối.

TAC hiện đang là công ty liên hết của Tổng công ty Công nghiệp và Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) và Kido hiện đang sở hữu 24% tại Vocarimex. Được biết, Kido đang có mục tiêu năng sở hữu tại tổng công ty này.

Vừa qua, Kido đã hoàn thành tái cấu trúc mảng bánh kẹo và đây là thời gian Kido đẩy mạnh hướng đi mới của mình là mảng thực phẩm thiết yếu. Hành động nâng sở hữu tại các công ty dầu ăn cho thấy sự quyết tâm trở thành “bá vương” tại mảng này bên cạnh những mảng còn lại như Kem, Mì gói...

Ánh Hoa