Kích cầu du lịch, trải nghiệm tại khách sạn hạng sang ở Hà Nội

Nhằm thu hút du khách trong mùa hè, mùa thu 2024 và dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), Sở Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình kích cầu dành cho người Hà Nội và du khách trải nghiệm dịch vụ tại các khách sạn 4 - 5 sao trên địa bàn Thủ đô.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, chương trình lần này tập trung kích cầu, thu hút khách du lịch và người dân Hà Nội trải nghiệm lưu trú và sử dụng dịch vụ tại các khách sạn 4 sao và 5 sao ở Hà Nội. Các cơ sở lưu trú sẽ tung ra những chương trình, gói sản phẩm du lịch cụ thể nhằm khai thác có hiệu quả tài nguyên và cơ sở vật chất du lịch của Hà Nội vào mùa thấp điểm.

"Hà Nội có quy mô dân số lớn, là một thị trường hàng đầu về gửi khách đi khắp cả nước và nước ngoài. Thế nhưng nhiều người Hà Nội chưa dành thời gian tìm hiểu về Thủ đô, nơi họ đang sống với các câu chuyện văn hóa lịch sử, cũng chưa thử trải nghiệm hình thức du lịch tại chỗ - staycation. Sắp tới sẽ có rất nhiều hoạt động, sự kiện tại Hà Nội trong mùa hè, mùa thu năm 2024 và dịp kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, là cơ hội cho các cơ sở lưu trú đón khách, giữ khách ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn. Qua đó, tiếp tục khẳng định du lịch Hà Nội an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn", ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết.

Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội

Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội

Hưởng ứng cùng Sở Du lịch Hà Nội, nhiều khách sạn tiêu chuẩn 4 sao và 5 sao tại Hà Nội khẳng định đơn vị sẽ xây dựng chương trình ưu đãi, kích cầu thu hút khách du lịch, đặc biệt là người dân sinh sống tại Thủ đô. Bà Nguyễn Thanh Thủy - Giám đốc kinh doanh hệ thống khách sạn Silk Path cho biết: "Nằm ngay bên bờ hồ Hoàn Kiếm nên khách sạn Silk Path hướng tới nhóm khách gia đình, khi trẻ em được nghỉ hè. Chúng tôi giảm giá 15%, cho phép nhận phòng sớm lúc 10h và trả phòng muộn lúc 14h, để khách có nhiều thời gian trải nghiệm hơn".

Nguồn: Silk Path Boutique Hanoi

Nguồn: Silk Path Boutique Hanoi

Đại diện Pan Pacific Hà Nội cho biết khách sạn đã sẵn sàng các chương trình khuyến mãi cho mùa hè, như khách đặt phòng sẽ được miễn phí nâng cấp lên hạng phòng kế tiếp (áp dụng lưu trú từ 3 đêm), tặng voucher thức uống chào mừng tại Sông Hồng Bar, ưu đãi 15% khi sử dụng các dịch vụ ẩm thực tại các nhà hàng và bar của khách sạn... Ngoài ra, du khách đặt trước 30 ngày tính từ thời điểm nhận phòng sẽ được giảm 10% giá phòng.

Nguồn: Pan Pacific Hà Nội

Nguồn: Pan Pacific Hà Nội

Tại khách sạn Movenpick Living West Hanoi, bà Lê Kim Thu - Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị cho biết đơn vị sẽ hưởng ứng chương trình của Sở Du lịch Hà Nội từ nay đến ngày 10/10/2024 - đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Cụ thể sản phẩm "Kỳ nghỉ hè vui vẻ" ở Movenpick Living có mức giá ưu đãi, cùng quyền lợi miễn phí nâng hạng lên phòng Suites, miễn phí trả phòng muộn đến 14h, các thực đơn thiết kế dành cho khách gia đình.

Nguồn: Movenpick Living West Hanoi

Nguồn: Movenpick Living West Hanoi

Để thu hút du khách và người dân Hà Nội trải nghiệm dịch vụ tại các khách sạn cao cấp ở Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội - ông Nguyễn Mạnh Thản cho rằng các doanh nghiệp du lịch cần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, nắm rõ nhu cầu của du khách và tổ chức nhiều sự kiện thu hút khách. Cùng với đó, Hà Nội cũng cần tăng cường các công tác xúc tiến, quảng bá để ngày càng khẳng định vị thế là điểm đến tiên phong, là trung tâm du lịch của cả nước.

Dự kiến 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 14,05 triệu lượt khách, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó: khách du lịch quốc tế ước đạt 3,14 triệu lượt khách, tăng 52,6% so với cùng kỳ năm 2023 (bao gồm 2,21 triệu lượt khách du lịch quốc tế có lưu trú), khách du lịch nội địa ước đạt 10,3 triệu lượt khách, tăng 6,0% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 55.385 tỷ đồng, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2023.

Hải Nam/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/kich-cau-du-lich-trai-nghiem-tai-khach-san-hang-sang-o-ha-noi-post1101299.vov