Kịch bản nào đưa Việt Nam vào bán kết hoặc dừng bước sớm tại SEA Games 31?

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  15 liên quanGốc

  Việt Nam rộng đường vào bán kết sau chiến 1-0 trước Myanmar tại lượt trận thứ ba bảng A SEA Games 31 tối 13/5.

  Hùng Dũng và các đồng đội rộng đường vào bán kết SEA Games 31.

  Chiến thắng nhọc nhằn nhờ bàn duy nhất của thủ quân Hùng Dũng, giúp Việt Nam leo lên dẫn đầu bảng và qua đó mở toang cánh cửa vào bán kết.

  Hiện tại, đoàn quân của chiến lược gia Park Hang-seo đang có được 7 điểm, hơn 1 điểm so với Indonesia và Myanmar, trong khi vòng bảng chỉ còn một lượt trận.

  Điều đó đồng nghĩa, chỉ cần không thua Đông Timor với cách biệt quá 2 bàn ở lượt cuối ngày 15/5, thầy trò ông Park sẽ vào bán kết.

  Hơn nữa, cơ hội đứng đầu bảng A của Việt Nam cũng cực kỳ sáng sủa. Theo đó, chỉ cần đánh bại đội bóng “lót đường” Đông Timor hoặc hòa Đông Timor trong khi Indonesia cũng hòa Myanmar. Các khả năng còn lại đều khiến Việt Nam mất vị trí ngôi đầu hiện tại.

  Indonesia (áo đỏ) sẽ phải quyết đấu với Myanmar ở lượt cuối để kiếm vé đi tiếp.

  Kịch bản đi tiếp của Việt Nam cũng còn nhiều hơn nữa. Cho dù thua Đông Timor 3 bàn cách biệt trở lên, Hùng Dũng và các đồng đội vẫn vượt qua vòng bảng trong trường hợp trận Indonesia và Myanmar có kết quả thắng - thua. Bởi khi đó, một trong 2 đội Indonesia hoặc Myanmar chỉ có 6 điểm, kém 1 điểm so với Việt Nam.

  Lượt cuối Indonesia sẽ phải quyết đấu với Myanmar vào lúc 16 giờ, còn Việt Nam gặp Đông Timor vào lúc 19 giờ ngày 15/5.

  Quy Hưng

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/kich-ban-nao-dua-viet-nam-vao-ban-ket-hoac-dung-buoc-som-tai-sea-games-31-HM2J3iunR.html