Kịch bản điên rồ cho cuộc đua trụ hạng V-League 2015

Hoàng Anh Gia Lai và Đồng Tháp đã chắc chắn ở lại V-League năm sau. Cuộc đua trụ hạng chỉ còn là màn cạnh tranh song mã giữa Đồng Nai và XSKT Cần Thơ.

Trên bảng xếp hạng, HAGL, Đồng Tháp và Cần Thơ đang có cùng 24 điểm, Đồng Nai xếp cuối với 3 điểm ít hơn . Theo quy định, nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm, chỉ số phụ được tính đến là kết quả đối đầu giữa các đội đó với nhau, theo thứ tự: điểm, hiệu số bàn thắng bại, tổng số bàn thắng, số bàn thắng sân khách. Trong lượt trận cuối cùng, nếu Đồng Nai giành 3 điểm và các đội khác sẩy chân, chúng ta có các trường hợp sau.

Kịch bản điên rồ cho cuộc đua trụ hạng V-League 2015 - Ảnh 1

Kết quả thi đấu giữa bốn đội cuối bảng. Ảnh: Internet.

Trường hợp 1: HAGL, Đồng Tháp và Cần Thơ đều thua. Khi ấy, cả bốn đội sẽ có cùng 24 điểm. Khi xét thành tích đối đầu của bốn đội với nhau, Đồng Nai thua thiệt nhất với chỉ 4 điểm và sẽ rớt hạng.

Kịch bản điên rồ cho cuộc đua trụ hạng V-League 2015 - Ảnh 2

Đồng Nai có kết quả đối đầu thấp nhất trong bốn đội. Ảnh: Internet.

Trường hợp 2: Hai trong ba đội HAGL, Đồng Tháp, Cần Thơ thua, đội còn lại có điểm. Lúc này, sẽ có ba đội bằng điểm nhau. Dù cho là HAGL – Đồng Tháp – Đồng Nai hay HAGL – Cần Thơ – Đồng Nai hay Đồng Tháp – Cần Thơ – Đồng Nai, đội bóng Đông Nam Bộ đều xếp cuối và sẽ rớt hạng.

Trường hợp 3: Chỉ một trong ba đội HAGL, Đồng Tháp, Cần Thơ thua, hai đội còn lại có điểm. Nếu HAGL hoặc Đồng Tháp thua, họ vẫn hơn kết quả đối đầu khi so với Đồng Nai, và Đồng Nai sẽ rớt hạng. Cuối cùng, nếu Cần Thơ thua, Cần Thơ sẽ bằng điểm với Đồng Nai nhưng có số bàn thắng trên sân khách ít hơn Đồng Nai, nên Cần Thơ sẽ rớt hạng.

Kịch bản điên rồ cho cuộc đua trụ hạng V-League 2015 - Ảnh 3

Đồng Nai sẽ trụ hạng nếu chỉ bằng điểm Cần Thơ. Ảnh: Internet.

Tóm lại, Đồng Nai chỉ trụ hạng (và Cần Thơ rớt hạng) khi hội tụ đủ bốn điều kiện:

1. Đồng Tháp có điểm trước Becamex Bình Dương;

2. HAGL có điểm trước Sanna Khánh Hòa;

3. Cần Thơ thua QNK Quảng Nam;

4. Đồng Nai thắng Than Quảng Ninh.

Nếu có bất kì điều kiện nào bị phá vỡ, Đồng Nai sẽ phải nói lời chia tay V-League . Dù điên rồ, nhưng kịch bản Đồng Nai trụ hạng thành công vẫn có thể xảy ra!