Kịch bản để CLB Hà Nội vào nhóm đua vô địch V.League

  48 liên quanGốc

  Chiến thắng trước Sài Gòn tối 2/5 mở ra hy vọng cho CLB Hà Nội trong việc tranh suất vào nhóm 6 đội đua vô địch, dù họ không còn quyền tự quyết.

  “Thử tưởng tượng nếu phải cạnh tranh ở nhóm trụ hạng, đó có còn là hình ảnh của CLB Hà Nội hay không?”, Chủ tịch CLB Hà Nội - ông Đỗ Vinh Quang đưa ra thông điệp cho các thành viên đội bóng trong một buổi tập hồi tháng 4, khi Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc tạm đảm nhận vai trò HLV trưởng.

  Sau chiến thắng trước Sài Gòn ở vòng 12 V.League, CLB Hà Nội đứng thứ 7 với 16 điểm, cách vị trí xếp trên 1 điểm. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với thầy trò HLV Park Choong-kyun là CLB Bình Định, Đà Nẵng với cùng 16 điểm nhưng xếp sau vì thua chỉ số phụ. Thầy trò HLV Park Choong-kyun đứng trước áp lực rất lớn.

  Geovane Magno tỏa sáng giúp CLB Hà Nội có lại hy vọng trước trận đấu cuối giai đoạn một V.League 2021. Ảnh: Việt Linh.

  Không tính hai đội HAGL, Viettel đã chắc suất vào top 6, hai đội Sài Gòn và SLNA chắc suất ở nhóm 8 đội xếp sau, khoảng cách điểm số giữa các vị trí còn lại trên bảng không quá chênh lệch nên thứ hạng từng đội có thể thay đổi đáng kể sau vòng 13 diễn ra vào ngày 7/5. Cơ hội cho CLB Hà Nội không có nhiều.

  Nếu thua SLNA, CLB Hà Nội hết hy vọng vào nhóm 6. Nếu giành kết quả hòa, họ thì phải mong 5 đội xếp sau (từ hạng 8 đến 12 ) cùng không thắng, đồng thời chờ CLB Thanh Hóa hoặc Bình Dương thua. Tuy nhiên đây là khả năng rất thấp.

  Để có nhiều cơ hội lọt vào nhóm đua vô địch, CLB Hà Nội phải lấy 3 điểm trước SLNA và hy vọng một trong số các đội xếp trên như Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương không thắng. Trong trường hợp CLB Hà Nội có 19 điểm, các đội cạnh tranh trực tiếp như Bình Định, Đà Nẵng phải thắng đậm hơn với cách biệt 3 và 4 bàn trở lên mới có cơ hội vượt lên bởi chênh lệch hiệu số bàn thắng - bại với đội bóng thủ đô.

  Theo điều lệ giải VĐQG V.League 2021, thứ hạng các CLB bằng điểm nhau sau giai đoạn một được quyết định dựa theo các chỉ số chênh lệch hiệu số bàn thắng - bại rồi tới tổng số bàn thắng. CLB Hà Nội đang có lợi thế với 17 bàn, nhiều hơn Bình Định (10 bàn) và Đà Nẵng (11 bàn).

  Ở vòng đấu cuối cùng, thầy trò HLV Park Choong-kyun làm khách trước đội bóng đang khủng hoảng SLNA. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ là CLB Bình Định và Đà Nẵng cũng phải đi làm khách lần lượt trước Hải Phòng và Nam Định. CLB Thanh Hóa, Bình Dương lần lượt gặp Sài Gòn, TP.HCM.

  Nếu cả ba đội Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương có chiến thắng, 3 điểm mà CLB Hà Nội giành được trước SLNA sẽ không mang nhiều ý nghĩa. Vận mệnh nhà á quân V.League 2020 lúc này không chỉ phụ thuộc một mà cùng lúc nhiều đội bóng.

  “Cơ hội đi tiếp của CLB Hà Nội không phải không có. Họ cần thắng SLNA và hy vọng một trong các đối thủ cạnh tranh trực tiếp sảy chân. Điều này là khả thi bởi CLB Bình Định, Đà Nẵng đều phải đi làm khách trước những đội bóng rất khát điểm. CLB Hải Phòng không hề yếu, và thường rất quái khi chơi trên sân nhà. Còn Nam Định thì đương nhiên là đối thủ đáng gờm trên sân Thiên Trường”, chuyên gia Phan Anh Tú chia sẻ với Zing.

  "HAGL và CLB Viettel là hai đội chắc suất ở nhóm 6. Ngoài ra, CLB Nam Định cũng có khả năng cao sẽ cạnh tranh ở nhóm đua vô địch ở giai đoạn hai", ông nói tiếp.

  Highlights CLB Hà Nội 3-1 CLB Sài Gòn Geovane lập cú đúp, trước khi Bruno ghi bàn ấn định chiến thắng cho đội bóng thủ đô ở vòng 12 V.League chiều 2/5.

  Bảo Ngọc

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/kich-ban-de-clb-ha-noi-vao-nhom-dua-vo-dich-vleague-post1210905.html