Kiatisuk quyết thắng Philippines dù Thái Lan đã chính thức đi tiếp

Kiatisuk quyết thắng Philippines dù Thái Lan đã chính thức đi tiếp - Ảnh 1

ĐT Thái Lan đã chính thức trở thành đội bóng đầu tiên ở AFF Cup 2016 lọt vào vòng Bán kết sau chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Singapore. Với HLV trưởng Kiatisuk Senamuang, đây là một trận đấu cực kỳ khó khăn.

Ép sân ở phần lớn thời gian trận đấu nhưng trước lối đá phòng ngự số đông và cực kỳ chặt chẽ của Singapore, ĐT Thái Lan phải nhờ tới bàn thắng ở phút 89 của tiền đạo Sarawat Masuk mới thở phào ra về với 3 điểm trong tay.

“Đây không phải là một trận đấu dễ dàng. Trước trận, chúng tôi biết họ sẽ chơi phòng ngự và thực tế họ đã thủ rất hay”, ông nói. “Thật may là chúng tôi kiểm soát trận đấu tốt nhưng rất khó để ghi bàn vào lưới họ”.

“Đối thủ của chúng tôi khá khó chịu. Chúng tôi điều chỉnh chiến thuật trong hiệp hai nhưng cũng gặp nhiều khó khăn. Có được bàn thắng thực sự là điều rất tốt với chúng tôi".

Mặc dù đã đi tiếp nhưng Kiatisuk vẫn xác định rằng mỗi trận đấu tới đây đều là cơ hội để đội bóng tiến bộ và chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu mang tính sống còn. Vì vậy, họ vẫn muốn hướng tới một chiến thắng trước chủ nhà Philippines trong lượt trận cuối cùng bảng A.

“Đội bóng luôn hướng tới 3 điểm ở tất cả các trận đấu để tiến vào vòng tiếp theo. Chúng tôi luôn chơi với 100% nỗ lực. Chúng tôi cần những chiến thắng”, ông nói.

“Chúng tôi muốn thể hiện tốt ở từng trận đấu, chúng tôi muốn toàn đội làm việc thật chăm chỉ và bước từng bước thật chắc chắn”.

Hiện tại Thái Lan đang dẫn đầu bảng A với 6 điểm sau 2 chiến thắng, hơn đội xếp thứ hai Philippines 5 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Hữu Nam
Tổng hợp