Kiatisuk không muốn có điểm đen trong hồ sơ của Thái Lan

Với việc sở hữu thành tích đối đầu rất tốt với Philippines ở AFF Suzuki Cup, HLV Kiatisuk Senamuang không muốn có điểm đen trong hồ sơ của Thái Lan nếu để thua đội bóng có biệt danh Azkals trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng.

Thái Lan và Philippines sẽ chạm trán nhau vào thứ Sáu (25/11) trong trận đấu cuối cùng của bảng A thuộc AFF Suzuki Cup 2016. Đây là trận đấu mà Philippines buộc phải thắng nếu muốn giành chiếc vé đi tiếp vào vòng trong. Nói về trận đấu này, HLV Thái Lan Kiatisuk Senamuang đã có những chia sẻ: “Tôi không muốn để thua trong trận đấu ngày mai. Đó sẽ là điều không tốt trong hồ sơ của chúng tôi”.

Kiatisuk không muốn có điểm đen trong hồ sơ của Thái Lan - Ảnh 1

Kiatisuk không muốn có điểm đen trong hồ sơ của Thái Lan

Đây được đánh giá là một trận đấu dễ dàng với người Thái. Thái Lan đang đứng đầu bảng A với 6 điểm sau khi hủy diệt Indonesia với tỷ số 4-2 và giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Singapore ở lượt đấu trước. Tuy vậy, Kiatisuk vẫn xem trận đấu với Philippines là một trận đấu quan trọng. Chiến lược gia 43 tuổi hy vọng sẽ xây dựng được sự tự tin nơi các cầu thủ để bước vào vòng bán kết.

“Chúng tôi đã có mặt trong vòng đấu tiếp theo, nhưng trận đấu ngày mai vẫn là một trận đấu quan trọng. Mục tiêu của Thái Lan vẫn là 3 điểm giống như 2 trận đấu vừa qua của chúng tôi”, Kiatisuk tiếp tục.

Kiatisuk cũng bóng gió về việc sẽ thay đổi đội hình của mình sau màn thể hiện mờ nhạt của đội bóng hôm thứ Ba (22/11). Thái Lan đã phải chờ vào bàn thắng muộn Sarawut Masuk để thoát nguy với 3 điểm trước Singapore. Nhưng đồng thời, Kiatisuk cũng bày tỏ sự tin tưởng với tất cả các học trò của mình và gửi lời thách thức đến đối thủ Philippines.

“Chúng tôi sẽ thay đổi một số vị trí. Nhưng cả 20 cầu thủ trong đội hình đều là những cầu thủ chất lượng”, Kiatisuk nói tiếp.

“Nếu Philippines muốn cùng Thái Lan bước chân vào vòng đấu tiếp theo. Các bạn sẽ phải đánh bại chúng tôi vào ngày mai”, Kiatisuk khép lại.

Kiatisuk không muốn có điểm đen trong hồ sơ của Thái Lan - Ảnh 2

Kiatisuk gửi lời thách thức đến Philippines

Philippines chưa bao giờ đánh bại Thái Lan trong lịch sử của AFF Suzuki Cup. Lần gần đây nhất Azkals giành chiến thắng trước những “Chú voi” đã vào ngày 12 tháng 6 năm 1972 trong một trận đấu tại Jakarta với tỷ số 1-0.

Xem lại trận đấu giữa Thái Lan và Singapore:

Trung Phạm