Kiatisuk: Bóng đá Việt Nam chưa vượt qua Thái Lan

  12 liên quanGốc

  Huyền thoại bóng đá Thái Lan, Kiatisuk Senamuang thừa nhận ông không bất ngờ với thành công của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 30.

  Cựu HLV ĐT Thái Lan - Kiatisuk. (Ảnh: Siam Sport).

  Kiatisuk Senamuang từng là nỗi ám ảnh của tuyển Việt Nam khi còn thi đấu. Sau đó, cầu thủ có biệt danh “Zico Thái” chuyển sang làm HLV và tiếp tục gặt hái thành công vang dội với “Voi chiến”, trong đó bao gồm HCV SEA Games 2013 cùng chức vô địch AFF Cup 2014 và 2016.

  Năm 2013, huyền thoại từng chơi bóng cho HAGL gây sốc khi tuyên bố bóng đá Việt Nam 10 năm nữa mới đuổi kịp Thái Lan. Sau khi U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 và khẳng định vị thế số một ở Đông Nam Á, Kiatisuk buộc phải thừa nhận bóng đá Việt Nam đã phát triển quá nhanh.

  Chia sẻ trên Siam Sports, Kiatisuk nói: “U22 Việt Nam chiến thắng quá xứng đáng và tôi chúc mừng họ. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận thành công của họ đến nhanh hơn những gì tôi dự đoán vào năm 2013. Tôi từng nói họ sẽ cần đến 10 năm để đuổi kịp Thái Lan, nhưng họ chỉ mất khoảng 6-7 năm để vô địch cả AFF Cup và SEA Games. Quan trọng hơn, nhiều trụ cột của họ mới chỉ 22, 23 tuổi và sẽ còn trưởng thành”.

  Cho dù thừa nhận bước tiến của bóng đá Việt Nam, Kiatisuk vẫn tự tin Thái Lan không thua kém đội bóng áo đỏ. Ông nói thêm: “Việt Nam đã liên tiếp giành danh hiệu, nhưng không vì thế mà có thể nói Thái Lan thua kém họ. Thực tế thì các đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể thắng Thái Lan trong các trận chính thức”.

  “Nếu họ muốn là số một thực sự, họ phải đánh bại được Thái Lan. Trong trận đấu tại SEA Games vừa qua, Thái Lan thậm chí là đội chơi hay hơn dù không có cầu thủ quá tuổi”.

  “Việt Nam đang phát triển rất nhanh, họ có nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc. Thế nhưng, Thái Lan cũng có nhiều ngôi sao giàu tiềm năng. Vấn đề của tuyển Thái Lan lúc này là phải trở lại nhanh chóng”.

  A Phi

   Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-thao/kiatisuk-bong-da-viet-nam-chua-vuot-qua-thai-lan-1497409.tpo