Kiatisak và Huỳnh Đức chia điểm trên phố núi

HLV Kiatisak tiếp B. Bình Dương của đồng nghiệp Lê Huỳnh Đức nhưng lại không thắng nổi.

HLV Lê Huỳnh Đức dẫn "đại quân" hùng mạnh lên phố núi làm khách trước đội chót bảng HA Gia Lai và hai đội chia điểm nhau qua trận hòa 1-1 ở vòng 4 V-League.

Một trận đấu có chất lượng cao, cống hiến, nhưng hôm nay tiền đạo tuyển thủ Việt Nam, Nguyễn Tiến Linh lại thi đấu nhạt và bị thay ra, trong khi đó, trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải thể hiện tốt vai trò thủ lĩnh mới nơi hàng phòng ngự B. Bình Dương.

 Văn Sơn của HA Gia Lai ăn mừng bàn thắng ở phút thứ hai trận đấu. Ảnh: Minh Vỹ

Văn Sơn của HA Gia Lai ăn mừng bàn thắng ở phút thứ hai trận đấu. Ảnh: Minh Vỹ

Hai đội sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia làm cho chất lượng trận đấu khá. Tuy nhiên qua trận hòa này cho thấy vấn đề đặt ra không hề nhỏ cho HLV Kiatisak lại là ngoại binh. Tiền đạo ngoại Jhon Cley mà xuất sắc thì chủ nhà HA Gia Lai có thể có trọn ba điểm, song tiền đạo này rườm rà, chậm chạp trong xử lý trước cơ hội để nó vuột khỏi cơ hội ăn bàn. Điển hình nhất là pha đột phá ở biên phải của tuyển thủ U-23 Nguyễn Quốc Việt, tiền đạo này chuyền vào trung lộ bên trong vùng cấm của B. Bình Dương, nhưng Jhon Cley lại cứ loay hoay xử lý quá chậm để cơ hội trôi đi trước mũi giày của mình.

Minh Vương (HA Gia Lai) trong một pha che chắn bóng trước Tiến Linh và Hải Huy. Ảnh: VPF

Tuy nhiên cũng rất may là ngay phút thứ hai, ngay tình huống phạt góc, HA Gia Lai có bàn sớm do công của Văn Sơn. Khi bóng được treo bổng vào sát mặt cầu môn Minh Toàn của B. Bình Dương thì Sơn lao vào đệm lòng bóng bay sệt và căng đập cột dọc rồi bay vào lưới.

Một trận đấu có kịch tính, có sự chắc chắn các tuyến của hai đội, tuy nhiên nếu phía đội khách, Tiến Linh nhạt nhòa thì chủ nhà, Jhon Cley lại thiếu sắc bén.

Một trận đấu có nhịp độ tương đối cao. Phút 27 thì Janclesio (Almeida Santos) có bàn gỡ hòa 1-1 cho B. Bình Dương. Cũng xuất phát từ tình huống phạt góc, bóng được đưa vào bật xà ngang, Janclesio lao xuống sút bồi cực căng khiến thủ môn Văn Lợi của HA Gia Lai không thể phản xạ kịp.

Đội khách B. Bình Dương không muốn rời phố núi Pleiku bằng trận hòa nên liên tục gây áp lực.

Ở hiệp hai, hai đội lại quyết liệt tìm bàn thắng để phá vỡ thế cân bằng và phải có ba điểm. Tuy nhiên, HA Gia Lai và B. Bình Dương chia điểm nhau qua trận hòa 1-1.

Tại Hà Tĩnh, TX Nam Định tiếp tục thi đấu ấn tượng và giữ mạch toàn thắng bốn trận khi đánh bại chủ nhà HL Hà Tĩnh 4-2.

Hai trận đấu ngày 2-12, thầy trò HLV Popov của Thanh Hóa tiếp tục ấn tượng khi đánh bại Khánh Hòa 2-4 ngay tại Nha Trang, tân binh Quảng Nam chia điểm với SL Nghệ An tại Vinh qua trận hòa 4-4.

THANH PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/kiatisak-va-huynh-duc-chia-diem-tren-pho-nui-post764791.html