Kiatisak ngại Myanmar

Duyên nợ đưa đẩy tuyển Thái Lan đối đầu với "xóm giềng" Myanmar mà Kiatisak cho rằng... khó chịu.

Quan sát lượt trận cuối bảng B, nhất là trận Myanmar thắng Malaysia, HLV Kiatisak cảnh báo học trò đừng xem thường Myanmar.

Lịch sử cho thấy mỗi lần Myanmar gặp Thái Lan thì Thái Lan phải vượt qua chính mình mới có thể thắng được, còn không đều có thể trả giá.

Kiatisak ngại Myanmar - Ảnh 1

Thời còn thi đấu, Kiatisak không dễ gì vượt qua được Myanmar

Một tuần nghỉ đá, HLV Kiatisak cảnh báo học trò hãy giữ phong độ cao khi tiếp Myanmar tại Rajamangala, Kiatisak nói: “Tôi mong các cầu thủ hãy giữ phong độ cao trong một tuần nghỉ đá. Nghỉ đá một tuần, khoảng thời gian rất thách thức về điểm rơi. Các cầu thủ phải siêng năng tập luyện và khi vào trận thì phải tôn trọng đối thủ, mọi xem thường đều có thể trả giá nặng”.

Kiatisak ngại Myanmar - Ảnh 2

Myanmar chơi rất cứng rắn.

Kiatisak còn cho rằng việc Myanmar thắng Malaysia 1-0 cho thấy họ là một đối thủ đáng gờm, không phải dễ đánh bại.

Trong các học trò của HLV Gerd Zeise thì có một nửa là những cầu thủ từng dự vòng chung kết World Cup U-25 năm 2015. Những cầu thủ trẻ này được chơi bên cạnh những cầu thủ đàn anh, giữa họ có tiếng nói chung nên đó là một “khối thành trì” khó có thể xuyên thủng.

Trả lời báo chí Thái Lan, HLV Kiatisak cho biết tuyển Thái sẽ đá phong cách “tik tok” - một dạng biến thể của Tiki-taca vốn đã đánh bại tuyển Việt Nam 3-0 trong trận lượt về vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á giai đoạn 3.

Những cầu thủ trong quân bài “tik tok” ấy chính là Messi Thai - Chanathip, Yooyen, Bummathan… chơi phối hợp nhỏ từng nhóm bằng những đường chuyền ngắn như chơi “bóng ma”. Khi đối phương bị quấn vào “ma hồn trận” thì triển khai chiến lược nhanh tiếp cận cầu môn đối phương để ghi bàn.

Sẽ có nhiều thay đổi trong cách chơi của con người lẫn chiến thuật mà HLV Kiatisak trình làng trong trận bán kết, nhất là lượt đi tại Rajamangala. Myanmar không có khái niệm ưu thế sân nhà-sân khách. Họ sẽ chơi theo cách của họ.

HLV Kiatisak khi còn là cầu thủ vốn xuyên suốt qua những lần gặp Myanmar và bài học kinh nghiệm ấy đã đúc kết và cảnh báo học trò ngày nay.