Kiatisak hết cửa so tài cùng HLV Park Hang Seo?

  44 liên quanGốc

  Với việc ông Worawi Makudi bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan bác bỏ tư cách tham gia ứng cử khiến cho cơ hội quay lại làm HLV tuyển Thái Lan của Kiatisak hầu như không còn.

  Ít ngày tới, Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ tổ chức đại hội nhằm bầu chọn Chủ tịch nhiệm kì mới. Hiện có 3 ứng cử viên tham gia tranh cử là Somyot Poompunmuang, Worawi Makudi và ông Nakhon Sawan MP Pinyo Niroj.

  Trong số này, cựu chủ tịch Worawi Makudi được báo chí Thái Lan dự đoán sẽ đắc cử và sẽ thanh lý hợp đồng của HLV Nishino và mời Kiatisak trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan.

  Trước đó, bộ đôi này từng giúp đội tuyển Thái Lan tung hoành ở khu vực Đông Nam Á và tiệm cận trình độ của châu lục thậm chí tiến tới vòng loại thứ 3 World Cup, một điều mà chưa có đội bóng ĐNA nào có thể làm được tính tới thời điểm hiện tại trừ người Thái.

  Kiatisak lỡ cơ hội so tài cùng HLV Park Hang Seo

  Tuy nhiên, LĐBĐ Thái Lan (FAT) mới đây đã bất ngờ tuyên bố bác bỏ tư cách tham gia ứng cử của Worawi Makudi, vì ông này từng bị FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá do dính dáng đến tiêu cực.

  Ngay lập tức, ông Makudi đã gửi đơn phản đối lên Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT), nhằm yêu cầu hủy quyết định của FAT.

  Ngay sau đó, FIFA đã có văn bản nhắc nhở liên đoàn bóng đá Thái Lan khi để bên thứ 3 can thiệp vào và yêu cầu cơ quan này cần tiến hành bầu cử độc lập nếu không muốn bị cấm tham gia các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

  Những hành động của FIFA sẽ khiến LĐBĐ Thái Lan tiếp tục thi hành quyết định gạch tên ông Worawi Makudi ra khỏi danh sách ứng cử ghế chủ tịch nhiệm kì mới. Như vậy, HLV Kiatisak cũng 'hết cửa' trở lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan trong thời gian tới và cũng không có cơ hội so tài với HLV Park Hang Seo như kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá trong khu vực.

  N.P (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

  Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongplus.vn/kiatisak-het-cua-so-tai-cung-hlv-park-hang-seo-84146-11.html