Kiatisak: Bảo vệ ngôi vương AFF Cup là nhiệm vụ quan trọng

Sau trận hòa Australia 2-2, huấn luyện viên Kiatisak đã lên tiếng khẳng định bảo vệ ngôi vương AFF Cup là nhiệm vụ quan trọng đối với đội tuyển Thái Lan.

HLV Kiatisak của Thái Lan. (Nguồn: AP)

Đội tuyển Thái Lan có màn chạy đà thuận lợi cho AFF Cup 2016 khi bất ngờ cầm hòa 2-2 trước Australia ở lượt trận thứ 5 bảng B vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Đây là lần đầu tiên sau 28 năm (từ năm 1988) đội tuyển Thái Lan mới giành được kết quả hòa trước Australia, sau chuỗi 4 trận chỉ biết thua và thua.

Sau chiến thắng này, huấn luyện viên Kiatisak cho biết: Kết quả hòa 2-2 thật đáng thất vọng khi mà đội bóng đã nỗ lực tập luyện suốt thời gian qua. Dù vậy, Australia là một đối thủ rất mạnh. Chúng tôi đã có tiến bộ hơn song như vậy là chưa đủ để giành lấy 3 điểm."

Trong bài phát biểu, Kiatisak cũng cho biết: "Sau trận đấu này, Thái Lan sẽ chuẩn bị di chuyển tới Philippines để bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2016. Đây là mục tiêu quan trọng hơn đối với chúng tôi."

Vị huấn luyện viên này cũng khẳng định hai bàn thắng vào lưới Australia "có ý nghĩa rất lớn và nó thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời của các tuyển thủ."

Tại AFF Cup 2016, Thái Lan nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Philippines, Singapore và Indonesia. Ở trận ra quân, nhà đương kim vô địch sẽ đối đầu với Indonesia vào ngày 19/11.

Tại giải đấu năm nay, Thái Lan chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.