Kia Xceed 2022 lộ diện với nhiều cải tiến nâng cao

Mẫu crossover Kia Xceed ra mắt với thiết kế được làm mới từ công nghệ, đến nội thất nâng cấp và thông số kỹ thuật mạnh mẽ.

XCeed mới tích hợp một số thay đổi về thiết kế cùng với dòng hệ thống truyền động cạnh tranh bao gồm các phiên bản hybrid nhẹ, plug-in hybrid, xăng và diesel.

Kia Xceed 2022 lộ diện với nhiều cải tiến nâng cao. Ảnh: Autocar.

Kia Xceed 2022 lộ diện với nhiều cải tiến nâng cao. Ảnh: Autocar.

Cả ngoại thất và nội thất đều đã được cải tiến để phù hợp hơn với bản chất đô thị thể thao của XCeed và đây là chiếc đặc biệt hơn trong gia đình mẫu Ceed rộng lớn.

Công ty cho biết chiếc xe Xceed được thay đổi về động lực lái. Đây là loại động lực chuyên cung cấp cho xe thể thao, hay các mẫu xe lớn hơn hiện đang được bán tại thị trường.

Xceed là chiếc đặc biệt hơn trong gia đình mẫu Ceed rộng lớn. Ảnh: Autocar.

Xceed mô hình được cung cấp với ba động cơ ở châu Âu, trong đó hai động cơ đến ở Anh. Phạm vi mở ra với động cơ bốn xi-lanh 1,5 lít, sản sinh 157 bhp (mã lực phanh) và 186 lb ft.

Hệ thống truyền động plug-in hybrid có sẵn, kết hợp động cơ xăng 1,6 lít với hộp số ly hợp kép sáu cấp, pin 8,9kWh và động cơ điện 44,5kW.

Nó cung cấp 141bhp và 195lb ft, với tối đa 29 dặm (tương đương 46,6 km) lái xe, nếu chạy trong thành phố xe có thể đi được 37 dặm (59,5 km).

Xceed được thiết kế công nghệ hiện đại và an toàn nhất. Ảnh: Autocar.

Kia cho biết hãng đã cải thiện khả năng vận hành của chiếc crossover, với các nút hãm thủy lực phía trước và đây là lần đầu tiên được trang bị trên mẫu Ceed.

Tỉ lệ lò xo đã được giảm 7% ở phía trước và 4% ở phía sau. Đặc biệt, xe Xceed còn được trang bị thêm phản ứng lái và kiểm soát thân xe.

Xceed được thiết kế công nghệ hiện đại và an toàn nhất. Xe có màn hình cảm ứng 10,25 inch dạng tiêu chuẩn, với khả năng kết nối hai thiết bị di động cùng một lúc.

Cụm công cụ kỹ thuật số với kích thước 12,3 inch cũng có sẵn dưới dạng tùy chọn. Người lái xe cũng có thể sử dụng các ứng dụng di động được cải tiến, như kết nối nhật ký của Google hoặc Apple.

Xe còn được trang bị thêm hệ thống âm thanh JBL cao cấp, ghế có sưởi và thông gió. Ảnh: Autocar.

Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm hệ thống âm thanh JBL cao cấp, ghế có sưởi và thông gió, vô-lăng có khả năng nghe, điều hòa khí hậu hai vùng và gương điện.

Đặc biệt, Xceed GT-line thân xe đặt làm riêng, với bánh xe 18 inch lớn, cửa hút gió thấp hơn và cản bên, rèm cửa gió mạ crôm cải tiến, đèn hậu LED hình lục giác và bộ khuếch tán thể thao.

Kia cũng đã bổ sung một số hệ thống hỗ trợ như kiểm soát khí hậu thích ứng có thể tự động giảm tốc độ xe trong vùng an toàn. Bên cạnh đó có thể tránh va chạm điểm mù, hỗ trợ làn đường và hỗ trợ chùm sáng cao.

XCeed đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong dòng sản phẩm Kia Ceed. Ảnh: Autocar.

XCeed đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong dòng sản phẩm Kia Ceed. Nó cung cấp vị trí lái chỉ huy và sự thoải mái của một chiếc SUV với khả năng xử lý năng động và cơ động của một chiếc xe nhỏ gọn ở châu Âu. Kia Xceed mới sẽ được bán vào tháng 9 tại châu Âu.

PHƯƠNG LÊ

Nguồn PLO: https://plo.vn/kia-xceed-2022-lo-dien-voi-nhieu-cai-tien-nang-cao-post689710.html