Kia Tasman 2025 lại 'nhá hàng', kỳ vọng doanh số bằng 1/3 Ford Ranger

Mới đây, hãng xe Hàn Quốc - Kia đã chính thức xác nhận tên gọi của mẫu bán tải mới là Tasman thông qua nhiều video quảng bá khác nhau.

Trước đó, vào năm 2022, Kia đã đăng ký bản quyền tên gọi Tasman tại Úc và Hàn Quốc. Báo giới Hàn sau đó đồn đoán rằng đây sẽ là tên gọi của dòng bán tải Kia Tasman hoàn toàn mới đã được hãng xác định phát triển để đối đầu Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Tới nay, thông tin trên đã được kiểm chứng là sự thật. Dựa vào một số video teaser có thể thấy thời điểm ra mắt mẫu bán tải Kia Tasman này đã cận kề.

Được biết, Kia Tasman 2025 mới đã được hãng xe Hàn Quốc phát triển từ đầu năm 2019 và dự đoán sẽ đi vào lắp ráp và mở bán rộng rãi từ năm sau.

Nhắm tới các dòng bán tải hạng trung nặng ký trên toàn cầu như Toyota Hilux và Ford Ranger, Kia Tasman 2025 sử dụng kết cấu khung thân tách rời tối ưu cho vận hành nặng hay off-road.

Mẫu xe bán tải nhà Kia được kỳ vọng sẽ có nhiều hệ truyền động đa dạng. Phiên bản diesel có thể là bản chủ lực khi đây là tùy chọn duy nhất đã được Kia nhắc tới trực tiếp.

Nhiều khả năng xe bán tải Kia Tasman 2025 mới sẽ sở hữu khối động cơ 2.2L 4 xy-lanh CRDi được vay mượn từ :hai người anh em" cùng tập đoàn là Hyundai SantaFe và Kia Sorento thế hệ mới nhất.

xe bán tải Kia Tasman 2025 sẽ có công suất tham khảo là 199 mã lực và mô-men xoắn tối đa 441 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động và hệ dẫn động 2 cầu bán thời gian.

Ngoài ra Tasman có thể là mẫu xe bán tải “chiến lược” của Kia nên sẽ được cung cấp cả các lựa chọn động cơ đốt trong và động cơ điện, tùy thuộc vào từng thị trường.

Dù đặt nhiều tâm huyết vào Tasman nhưng Giám đốc sản phẩm Kia Úc Roland Rivero chỉ kỳ vọng doanh số thường niên của xe đạt khoảng 20.000 xe so với trên 60.000 của cả Ford Ranger và Toyota Hilux.

Không chỉ có Tasman, hiện tại Kia còn đang phát triển một mẫu bán tải thuần điện khác dùng khung gầm E-GMP với Kia EV6 đã ra mắt gần đây.

Video: Xe bán tải Kia Tasman 2025 lại "nhá hàng".

Nguyễn Anh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/kia-tasman-2025-lai-nha-hang-ky-vong-doanh-so-bang-13-ford-ranger-1980083.html