Kia Rondo giảm giá 15 triệu, đối đầu Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga

  Mới đây, mẫu xe MPV 7 chỗ bình dân Kia Rondo đã được giảm giá 15 triệu để tăng sức cạnh tranh với Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga.

  Dịp cuối năm luôn là thời điểm "vàng" để các địa lý giảm giá bán để kích cầu tiêu dùng. Hơn một năm trở lại đây, phân khúc xe 7 chỗ bình dân bất ngờ tạo sức hút lớn trên thị trường.

  Kia Rondo.

  Kia Rondo.

  Nhiều mẫu xe mới được ra mắt, đặc biệt là Mitsubishi Xpander, mẫu xe ăn khách nhất hiện nay. Bên cạnh đó, Toyota Avanza, Suzuki Ertiga và Kia Rondo cũng góp mặt với mức giá rẻ.

  Những nâng cấp đáng ‘đồng tiền bát gạo’ của Honda City 2020 giá hơn 400 triệu

  Khác với các nhóm xe khác ở Việt Nam, hầu hết xe MPV bình dân không được giảm giá hay ưu đãi, chỉ có duy nhất Kia Rondo.

  Toyota Fortuner giảm giá 160 triệu tại Việt Nam

  Bán chạy như Xpander hay nguồn cung không ổn định như Ertiga khiến cho các mẫu xe này không có nhiều xe giao tới khách hàng, và việc giảm giá có vẻ như không cần thiết.

  Khảo sát tại một số đại lý cho thấy, mẫu xe Kia Rondo hiện tại đang được giảm giá với mức giảm 15 triệu đồng cho hai phiên bản AT và MT.

  Giá xe Mazda CX-8 giảm 50 triệu đồng, cạnh tranh Toyota Fortuner, Ford Everest

  Dù vậy, giá bán của Rondo vẫn khá cao. Cụ thể, phiên bản cao cấp nhất có giá 669 triệu đồng, chênh 20 triệu so với Mitsubishi Xpander.

  Cấu hình động cơ ở Rondo cũng được xem là mạnh nhất phân khúc khi xe được trang bị động cơ xăng 2.0L. Các mẫu xe khác đều dùng động cơ 1.5L.

  Tuy vậy, hệ thống an toàn của xe khiêm tốn khi chỉ có chống bó cứng phanh (ABS) và cân bằng điện tử (EBD).

  Thêm vào đó, không gian 7 chỗ của Kia Rondo cũng khiêm tốn hơn khá nhiều nếu so với Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga mới. Đây có lẽ là điểm khiến mẫu xe này khó bứt lên so với đối thủ.

  Từ nay tới cuối năm, nhiều khả năng Kia Rondo tiếp tục được giảm giá để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ, với mức giảm 15-20 triệu đồng. Những mẫu xe khác trong phân khúc như Xpander hay Ertigasẽ không có điều chỉnh giá bán.

  Theo bongdaplus.vn

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/kia-rondo-giam-gia-15-trieu-doi-dau-mitsubishi-xpander-suzuki-ertiga/20191126060037200