Khuyến khích phụ nữ tham gia nghiên cứu khoa học với các tiêu chí cụ thể

  Báo Phụ Nữ Việt Nam
  87 liên quanGốc

  GS.TS. Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, đặt câu hỏi về giải pháp nhằm thu hút và sử dụng nhà khoa học nữ trong thời gian tới tham gia tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội đất nước?

   GS.TS. Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, đặt câu hỏi tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

  GS.TS. Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, đặt câu hỏi tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

  Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Phụ nữ Việt Nam với chủ đề "Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội" diễn ra sáng 15/10, GS.TS. Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, đặt câu hỏi về giải pháp nhằm thu hút và sử dụng nhà khoa học nữ trong thời gian tới tham gia tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội đất nước?

  Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, chủ trương bình đẳng giới của Đảng, Nhà nước ta đã mang lại hiệu quả rất quan trọng. Với thiên chức của mình, người phụ nữ có vai trò người mẹ, người vợ, người bà trong gia đình, nên có những khó khăn, nhọc nhằn, vất vả hơn trong việc tham gia nghiên cứu khoa học. Do đó, ngoài những chính sách chung, để phát huy vai trò của người phụ nữ trong phát triển khoa học và công nghệ thì chúng ta phải suy nghĩ thêm các chính sách riêng, Bộ Khoa học và Công nghệ, các ngành, các cấp liên quan phải rà soát, sửa đổi, hoàn thiện, đề xuất các cơ chế, chính sách để khuyến khích phụ nữ tham gia nghiên cứu khoa học, với các tiêu chí cụ thể.

  "Chúng ta phải tránh phân biệt đối xử, nhưng nếu phụ nữ khó khăn, nhọc nhằn hơn thì phải có chính sách riêng để phụ nữ đỡ khó khăn, nhọc nhằn, thế mới là bình đẳng", Thủ tướng nói.

  PV

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/khuyen-khich-phu-nu-tham-gia-nghien-cuu-khoa-hoc-voi-cac-tieu-chi-cu-the-20221015181036416.htm