Khủng bố tháo chạy trước hỏa lực của quân chính phủ ở nam Aleppo

Hàng chục chiến binh thánh chiến đã bỏ chạy khỏi chiến trường trong một cuộc giao tranh với quân đội chính phủ tại phía nam Aleppo, Syria.

Khủng bố tháo chạy trước hỏa lực của quân chính phủ ở nam Aleppo - Ảnh 1

Khủng bố tháo chạy trước hỏa lực của quân chính phủ ở nam Aleppo. ảnh: al-Masdar News

Những cảnh quay chiến trường được ghi lại vào ngày 19/06 cho thấy hàng chục tay súng của các lực lượng Hồi giáo cực đoan đã tháo chạy tán loạn trước hỏa lực dữ dội của các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh. Địa điểm diễn ra cuộc giao tranh nằm trên một khu vực chưa được xác định trên vùng nông thôn phía nam Aleppo.

Tại miền nam Aleppo, sau khi thỏa thuận ngừng bắn trong 48 giờ do Nga làm trung gian có hiệu lực từ ngày 16/06, chiến trường đã tạm lắng tiếng súng. Tuy nhiên, cuộc chiến vừa diễn ra tại đây đã để lại nhiều thiệt hại cho cả lực lượng chính phủ và các phe phái đối lập.

Theo các nguồn tin từ phía chính phủ và các lực lượng phiến quân, có khoảng 70 tay súng Hồi giáo cực đoan đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ và giao tranh trên mặt trận vùng nông thôn nam Aleppo.

Nhiều binh sĩ chính phủ và các lực lượng đồng minh cũng đã thiệt mạng và bị thương, điển hình là vụ tấn công bằng tên lửa TOW vào một trạm kiểm soát ngày 13/06 đã làm thiệt mạng 12 binh sĩ lực lượng Hezbollah.

Phan Hoàng