Khủng bố Fatah al-Sham đang được đào tạo quân sự ở các trại Ankara

Khủng bố Fatah al-Sham Front (trước đây là al-Nusra Front) thừa nhận rằng, gần đây chúng đã nhận được sự huấn luyện quân sự trong các trại ở vùng đất Thổ Nhĩ Kỳ.

Khủng bố Fatah al-Sham đang được đào tạo quân sự ở các trại Ankara - Ảnh 1

Bọn khủng bố Fatah al-Sham đang được đào tạo quân sự trong trại Thổ Nhĩ Kỳ

Binh sĩ Syria và các lực lượng đồng minh trong một hoạt động phục kích vừa qua ở khu vực Sheikh Saeed, phía nam thành phố Aleppo, đã bắt giữ nhiều kẻ khủng bố Fatah al-Sham.

Nguồn tin quân đội mới đây cho biết, những kẻ khủng bố bị bắt thú nhận đã nhận được sự huấn luyện quân sự tiên tiến trong một trại ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Các báo cáo nói rằng, vào tháng 6-2016, hơn 160 thành viên của nhóm khủng bố al-Fatah Sham đã vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, ở phía bắc tỉnh Idlib, để cùng chiến hữu của chúng ở Aleppo tham gia vào các trận chiến chống lại lực lượng chính phủ Syria.

Theo trung tâm hòa giải Syria của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim, các phần tử cực đoan của nhóm al-Fatah Sham hiện đang trên đường hướng tới Aleppo để tăng cường lực lượng cho những kẻ khủng bố đang chiến đấu trong khu vực.

Từ tháng 6 đến nay, có hơn 4.000 tay súng từ các nhóm khủng bố khác nhau, bao gồm cả Fatah Al-Sham, đã vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria, đặc biệt để giúp các phiến quân đang bị mắc bẫy ở Aleppo, FNA báo cáo.