Khuất phục Sonego, Nadal thực hiện điều bất ngờ với đối thủ

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  4 liên quanGốc

  Rafael Nadal thực hiện việc chưa có tiền lệ sau khi anh đánh bại Lorenzo Sonego tại vòng 3 Wimbledon.

  Hạt giống số 2 Nadal thẳng tiến vào vòng 4 Wimbledon. Ảnh: GETTY

  Hạt giống số 2 Nadal thẳng tiến vào vòng 4 Wimbledon. Ảnh: GETTY

  Hạt giống số 2, đồng thời là cựu vô địch Wimbledon 2008 và 2010 - Nadal vừa lần thứ 10 lọt vào vòng 4 với chiến thắng chóng vánh 6-1, 6-2, 6-4 trước Sonego, tay vợt người Ý từng lọt đến vòng 4 mùa giải năm ngoái.

  Tay vợt người Tây Ban Nha - Nadal không phải đối mặt với bất kỳ “break point” nào cho đến khi anh cầm giao bóng ở game thứ 8 của set ba. Sự tập trung của Nadal có thể bị ảnh hưởng do anh phải dừng việc giao bóng để BTC đóng mái che sân trung tâm.

  Tuy nhiên, tâm điểm của trận chiến lại diễn ra ở thời điểm Nadal tỏ vẻ khó chịu trước những tiếng ồn mà tay vợt người Ý tạo ra trên sân. Thậm chí, Nadal còn gọi Sonego lên lưới để bày tỏ sự không hài lòng của mình.

  Sau đó tại buổi trả lời phỏng vấn, tay vợt 36 tuổi – Nadal phân trần: “Tôi đã sai. Lẽ ra tôi không nên gọi anh ấy lên lưới. Tôi xin lỗi, đó là sai lầm của tôi. Không vấn đề gì bởi tôi đã nhận ra sai lầm của mình.

  Chúng tôi đã nói chuyện với nhau trong phòng thay đồ và bỏ nó ở lại… Tôi không có ý định trút tất cả bực dọc vào anh ấy. Tôi chỉ đơn giản muốn bày tỏ điều anh ấy làm tại thời điểm ấy khiến tôi cảm thấy phiền. Chúng tôi đã có một số vấn đề nhỏ, chỉ vậy thôi”.

  Nadal (phải) bày tỏ sự không hài lòng với Sonego trong trận đấu. Ảnh: GETTY

  Nadal (phải) bày tỏ sự không hài lòng với Sonego trong trận đấu. Ảnh: GETTY

  Rafael Nadal đã vô địch hai giải Úc và Pháp mở rộng, đang ở nửa hành trình chinh phục cú “ăn 4” Grand Slam đơn nam đầu tiên, kể từ sau kỳ tích của huyền thoại Rod Laver thiết lập năm 1969.

  “Đây có lẽ là trận đấu hay nhất của tôi tại các giải vô địch, tôi đã đánh bại tay vợt khó nhất mà tôi phải đối mặt. Tôi có thể nâng cao trình độ của mình, và hạnh phúc vì điều đó”, Nadal bộc bạch thêm.

  Nadal chỉ mới hai lần đăng quang tại Wimbledon 2008 và 2010. Ảnh: GETTY

  Nadal chỉ mới hai lần đăng quang tại Wimbledon 2008 và 2010. Ảnh: GETTY

  Tại vòng đấu tranh suất vào tứ kết, Nadal sẽ đối mặt với hạt giống số 21 người Hà Lan - Botic van de Zandschulp.

  Tay vợt 26 tuổi, Zandschulp lần đầu tiên lọt vào vòng 4 tại All England Club sau chiến thắng trước cựu binh người Pháp - Richard Gasquet.

  Trong lịch sử chạm trán gần đây, Nadal đã dễ dàng đánh bại Zandschulp ba set trắng trên hành trình giành danh hiệu thứ 14 tại Pháp mở rộng.

  MINH QUANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/khuat-phuc-sonego-nadal-thuc-hien-dieu-bat-ngo-voi-doi-thu-post687297.html