Khu vực Thừa Thiên Huế-Ninh Thuận, Tây Nguyên đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa, có nơi mưa to. Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại các khu vực trên.

  Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 4/12, mô hình độ ẩm đất cho thấy độ ẩm đất ở một số khu vực thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đã đạt trạng thái gần bão hòa (90-99%).

  Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa, có nơi mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định và Gia Lai từ 20-50mm, có nơi hơn 90mm; các tỉnh còn lại phổ biến từ 10-30mm, có nơi hơn 40mm.

  Cảnh báo, trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên.

  Dự báo các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trong 6 giờ tới:

  Cảnh báo lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận

  Hiện nay (4/12), mực nước trên sông Cái Ninh Hòa (Khánh Hòa) đang lên, các sông ở Thừa Thiên Huế, từ Bình Định đến Ninh Thuận có dao động; các sông ở Quảng Nam và Quảng Ngãi đang xuống chậm.

  Cảnh báo từ chiều 4 đến ngày 6/12, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 3,0-5,0m, hạ lưu từ 1,0-3,0m. Đỉnh lũ trên các sông ở mức báo động 1-báo động 2, có sông trên báo động 2.

  Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận.

  ANH NGỌC

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/khu-vuc-thua-thien-hue-ninh-thuan-tay-nguyen-de-phong-lu-quet-sat-lo-dat-post728247.html