Khu vực nào ở sân bay bị cấm quay phim, chụp ảnh?

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý đối với hành vi ghi âm, ghi hình không đúng quy định pháp luật trong khu vực hạn chế do đơn vị quản lý.

Tại Thông tư 13/2019 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), việc ghi âm, ghi hình trong khu vực hạn chế hoặc tại các điểm kiểm tra an ninh hàng không, hoặc trong nơi làm việc của cơ quan quản lý nhà nước tại cảng hàng không phải được đơn vị chủ quản cho phép bằng văn bản.

Cục HKVN yêu cầu siết chặt quản lý vấn đề ghi âm, ghi hình ở sân bay trong nước. Ảnh: Trần An.

Quy định này loại trừ các trường hợp ghi âm, ghi hình thông tin, tài liệu thuộc phạm vi bí mật nhà nước thực hiện theo các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước, ghi âm, ghi hình tại phòng chờ lên tàu bay, chờ lấy hành lý mà không phải điểm kiểm tra an ninh hàng không, cơ quan quản lý nhà nước, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không ghi âm, ghi hình phục vụ công vụ theo thẩm quyền, trách nhiệm được giao.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) chỉ đạo các cảng hàng không cần kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý đối với hành vi ghi âm, ghi hình không đúng quy định pháp luật trong khu vực hạn chế do đơn vị quản lý.

Trong thời gian qua, các đơn vị trong ngành hàng không dân dụng đã xác định/thiết lập khu vực hạn chế của đơn vị mình theo chương trình an ninh hàng không, quy chế an ninh hàng không".

Tuy nhiên, công tác quản lý, kiểm soát của các đơn vị đối với hoạt động ghi âm, ghi hình trong khu vực hạn chế của các tổ chức, cá nhân khác có nơi, có lúc chưa thật sự được chú trọng.

Trần Đình

Theo Cổng TT Cục HKVN

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/khu-vuc-nao-o-san-bay-cam-quay-phim-chup-anh-post1630049.tpo