Khu tái chế dầu nhớt bị cháy ở Đồng Nai hoạt động trái phép suốt nhiều năm

Chiều 13/4, ông Phạm Đức Tâm - trưởng phòng điều tra, xử lý cháy nổ, sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đồng Nai cho biết, bãi tập kết thùng phuy chứa dung môi, sơn phế liệu bị cháy tối 12/3 không có giấy phép hoạt động.

Được biết, bãi tập kết trên thuộc sơ sở Kiều Diễm do ông Lê Văn Sinh làm chủ. Doanh nghiệp Kiều Diễm có giấy phép hoạt động từ năm 2002, tuy nhiên, lại không đăng ký hoạt động cho khu xưởng tập kết ở Ấp Vàm, xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Video: Ngọn lửa bao trùm bãi tập kết dầu nhớt tái chế ở Đồng Nai

Ông Tâm cũng cho biết thêm, thiệt hại ban đầu là toàn bộ hệ thống kho xưởng bị thiêu rụi, trong đó có gần 300 thùng phuy các loại chứa dung môi, sơn phế liệu và xăng thơm tái chế.

Vụ việc đã được chuyển cho công an huyện Vĩnh Cửu để điều tra rõ nguyên nhân đám cháy, cùng hoạt động trái phép của khu tập kết dầu nhớt qua tái chế thuộc doanh nghiệp Kiều Diễm.

Hiện, công an huyện Vĩnh Cửu đã bắt tạm giam nghi can Phạm Anh Việt (39 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra.

Trước đó, Việt là người làm thuê cho Cơ sở kinh doanh Kiều Diễm. Tối 12/3, sau khi nhậu say, Việt đến nhà một người quen gần khu tập kết dầu nhớt tái chế để xin tiền. Sau khi bị người này từ chối cho tiền, Việt tức tối đốt đống củi của chủ nhà. Không may ngọn lửa bén sang rừng tràm gần đó, rồi bao trùm khu tái chế nên khiến toàn bộ cơ sở hạ tầng kho xưởng bị thiêu trụi.

Hiện phòng điều tra, xử lý cháy nổ tỉnh Đồng Nai đang thống kê thiệt hại chi tiết và phối hợp với công an huyện Vĩnh Cửu để điều tra làm rõ.

>>> Đọc thêm: Biển lửa đỏ rực trời bao trùm khu nhà xưởng rộng lớn ở Đồng Nai

Nhật Linh

Thích và chia sẻ bài viết này trên: