Khu phố 'nổi đóa' vì... măng thối, chính quyền làm ngơ?

Người dân cho biết, nhiều năm qua đã phải chịu những mùi hôi thối, cứ đến mùa hè là mùi "xú uế” bốc lên nồng nặng, đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền nhưng vẫn không được giải quyết.

Mỗi ngày, hàng tấn măng hôi thối được tuồn vào các chợ đầu mối, chợ cóc, các quán bún, phở, quán ăn… trong nội thành Hà Nội và các địa phương. Được biết, nguồn hàng này xuất phát từ các cơ sở kinh doanh măng tại khu vực chợ Chiều (quốc lộ 6A, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội).

Măng bốc mùi hôi thối được để dưới nền đất bẩn thỉu, ẩm ướt, nhếch nhác

Theo người dân địa phương, nhìn bằng mắt thường có thể nhận thấy măng ở đây không được đảm bảo an toàn vệ sinh.

Mùi “xú uế” từ măng ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sinh hoạt, kinh doanh buôn bán của người dân khu vực. Mặc dù, đã nhiều lần người dân phản ánh lên chính quyền nhưng vẫn chưa có cơ quan nào đến giải quyết.

PV báo Người Đưa Tin đã nhiều lần liên hệ, đặt lịch làm việc với UBND phường Đồng Mai, quận Hà Đông. Sau hơn 1 tuần đặt lịch không có câu trả lời, chúng tôi tiếp tục đến UBND phường Đồng Mai, một cán bộ cho biết: “Đã gửi nội dung lên chủ tịch phường, nhưng vẫn chưa thấy chỉ đạo gì…”.

Người dân phải bịt kín khẩu trang để quét dọn nước măng bẩn tràn ra ngõ

Trong một diễn biến khác, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trịnh Ngọc Quang – Đội trưởng Đội quản lý thị trường quận Hà Đông cho biết: “Đầu năm 2016, chúng tôi cũng có kết hợp với một số đơn vị đi kiểm tra những hộ kinh doanh trên đó nhưng không phát hiện vấn đề gì.

Chúng tôi nhận được thông tin từ báo chí và sẽ cho người lập tức tới kiểm tra làm rõ những hộ kinh doanh này có giấy phép và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm không, nếu vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”.

Trước đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Ngô Minh Đức - Trưởng xóm 1, tổ 1, phường Đồng Mai (Hà Đông - Hà Nội) cho biết, những hộ kinh doanh măng ở đây có từ nhiều năm nay. Hằng ngày, rất nhiều xe lớn, nhỏ đến đưa măng đi các tỉnh, khu vực nội thành Hà Nội tiêu thụ.

Nhận thấy ô nhiễm nghiêm trọng, nhiều người dân đã làm đơn phản ánh lên UBND phường, tuy vậy, vẫn chưa được giải quyết thấu đáo.

Ông Đức cho hay: “Nhiều năm qua chúng tôi phải chịu những mùi hôi thối này, cứ đến mùa hè là mùi xú uế bốc lên nồng nặng hơn. Nguyên nhân được người dân phản ánh là do nước thải từ một số hộ kinh doanh măng trên khu vực chợ Chiều, trục đường quốc lộ 6A”.

Thế Anh – Công Đức

Xem thêm