Khu du lịch 'ma' bị bỏ hoang suốt 8 năm ở Hà Tĩnh

Khu du lịch sinh thái Bình Mỹ - Sông Nghèn rộng 14 ha ở Hà Tĩnh trở nên hoang tàn sau gần 10 năm đắp chiếu, khiến nhiều người liên tưởng đến những 'ngôi nhà ma'.

Khu du lịch sinh thái Bình Mỹ - Sông Nghèn (thuộc TDP 9, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) nằm trên khu đất 14 ha ven sông Nghèn với tổng mức đầu tư 26 tỷ đồng. Dự án do Công ty Du lịch, dịch vụ Bình Mỹ - Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Khu du lịch sinh thái Bình Mỹ - Sông Nghèn (thuộc TDP 9, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) nằm trên khu đất 14 ha ven sông Nghèn với tổng mức đầu tư 26 tỷ đồng. Dự án do Công ty Du lịch, dịch vụ Bình Mỹ - Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Khu du lịch sinh thái được khởi công xây dựng giai đoạn 1 với hệ thống nhà nghỉ 20 phòng theo mô hình resort; 12 phòng karaoke VIP; khu công nghệ tiệc cưới phục vụ 1.000 khách cùng khu vui chơi dưới nước, du thuyền trên sông.

Từng được kỳ vọng là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, tuy nhiên đến năm 2015, dự án bị ngưng trệ do làm ăn thua lỗ, phải tạm ngừng hoạt động và bị bỏ ngỏ cho đến nay.

Theo ghi nhận của PV VTC News, sau gần chục năm không ai chăm sóc, nhiều hạng mục tại Khu du lịch sinh thái Bình Mỹ - Sông Nghèn xuống cấp nghiêm trọng. Những khu nhà chuyên tổ chức tiệc cưới, phòng nghỉ, phòng karaoke phủ đầy rêu phong, nhiều phần mái nhà đã bị đổ sập.

Nhiều năm chăn thả bò trong khu du lịch bỏ hoang, ông Nguyễn Hưng (TDP 9, thị trấn Nghèn) cho biết, gần chục năm trở lại đây không thấy bóng dáng ai vào trông nom hay chăm sóc khu vực này. Các khu nhà bị cỏ dại, rong rêu bám đầy khiến khung cảnh trở nên ma mị nên nhiều người gọi là "khu du lịch ma".

Bước vào bên trong, các hạng mục của công trình đồ sộ này gần như đã xuống cấp, giữa khu du lịch là 2 mô hình hươu cao cổ khổng lồ. Những mảng tường đổ vỡ, tạo nên một bầu không khí ảm đạm.

Hệ thống nhà nghỉ 20 phòng theo mô hình resort dọc sông Nghèn hư hỏng nghiêm trọng, tường vàng ố, lan can gãy đổ.

Những ngôi nhà kiến trúc đẹp, “View” bờ sông nhưng nhiều năm qua là nơi hoang vắng, gây lãng phí.

Trung tâm tổ chức tiệc rộng hàng trăm mét vuông trở thành nơi tập kết bèo của các hộ dân.

Đèn trần vỡ toang hoác, những bức tranh, hình vẽ trên tường khiến khu du lịch bỏ hoang trở nên ma mị.

Nền nhà chất đầy gạch ngói đổ vỡ.

Nhiều ngôi nhà có cột gỗ bị mối mọt tàn phá.

Phần lớn diện tích khu du lịch trở thành nơi tập kết, mua bán cây cảnh.

Trả lời báo chí, lãnh đạo UBND thị trấn Nghèn cho biết, do hoạt động thua lỗ, chủ đầu tư của khu du lịch sinh thái rơi vào cảnh nợ nần, không đủ khả năng để tiếp tục kinh doanh.

“Từ khi bỏ hoang, nơi này được một người dân sử dụng để ươm trồng cây cảnh và nuôi cá. Địa phương cũng đã đề xuất với cấp trên cho thu hồi dự án và kêu gọi nhà đầu tư khác nhằm tránh lãng phí đất đai”, đại diện UBND thị trấn thông tin thêm.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/khu-du-lich-ma-bi-bo-hoang-suot-8-nam-o-ha-tinh-ar838164.html