Khu chợ nổi tiếng rất đông khách du lịch ở Thái Lan bị thiêu rụi

Vụ cháy lớn vào sáng sớm ngày 11/6 đã thiêu rụi khu chợ cuối tuần Chatuchak, đây là điểm thu hút khách du lịch lớn tại thái Lan.

SCMP đưa tin, theo Tivakorn Prongseng, thanh tra cảnh sát điều tra vụ việc, ngọn lửa được cho là bắt nguồn từ khu bán cá cảnh ở chợ Srisomrat, gần Chatuchak, vào khoảng 4 giờ sáng (giờ địa phương), và nhanh chóng lan ra hơn 100 cửa hàng trong khu bán đồ thú cưng trong chợ Chatuchak.

Khu chợ này có diện tích trên 1.400 m2, nằm phía sau trung tâm mua sắm JJ Mall trên đường Kamphaeng Phet 3 ở Bangkok, Thái Lan.

Hình ảnh trên mạng cho thấy nhiều khu vực chìm trong biển lửa và những chiếc lồng bị cháy thành than. Một số dường như đã bị đốt cháy không còn hình dạng.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: BBC.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: BBC.

Một chủ cửa hàng nói với nền tảng tin tức trực tuyến Thaiger rằng cô bị đánh thức bởi tiếng kêu của các loài động vật phía trên cửa hàng, “khói dày đột ngột tràn ngập không khí và khiến tôi không thể thở được.”

Các quan chức cho biết họ phải mất khoảng một giờ mới kiểm soát được ngọn lửa, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 100 cửa hàng và giết chết hàng ngàn động vật. Ảnh: Getty Images.

Ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 100 cửa hàng và giết chết hàng ngàn động vật. Ảnh: Getty Images.

Không có báo cáo về thương vong về người, nhưng truyền thông Thái Lan đưa tin vụ hỏa hoạn đã giết chết hàng ngàn động vật, bao gồm chó con, cá, rắn, chim, thỏ, bị nhốt trong lồng và nhốt bên trong các cửa hàng.

Với hàng chục nghìn cửa hàng chen chúc trong những con đường hẹp, Chatuchak là một trong những khu chợ lớn nhất Đông Nam Á. Đây cũng là chợ cuối tuần lớn nhất và nổi tiếng nhất của Thái Lan. Nơi đây thu hút gần 200.000 khách du lịch vào mỗi thứ bảy và chủ nhật.

Chợ cuối tuần Chatuchak luôn là điểm đến hàng đầu cho những du khách muốn tìm kiếm quần áo và đồ ăn Thái Lan truyền thống với giá rẻ và chi phí tiết kiệm.

Thanh Huyền

Theo SCMP

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/khu-cho-noi-tieng-rat-dong-khach-du-lich-o-thai-lan-bi-thieu-rui-post1645423.tpo