Khu căn hộ có giá cho thuê cao nhất Thủ Thiêm

Sau khi bàn giao giai đoạn 1, dự án Empire City đã vận hành và cho thuê hàng tháng với giá 18-50 triệu đồng/căn, cao nhất khu vực Thủ Thiêm hiện nay.

Được triển khai cách đây 5 năm, dự án Empire City nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ, kề bên hầm Thủ Thiêm và ven sông Sài Gòn với vị trí được đánh giá là lõi trung tâm Thủ Thiêm. Dự án có quy mô 15 ha với tổng kinh phí khoảng 1,2 tỷ USD do Keppel Land, Tiến Phước và Gaw Capital Partners phối hợp phát triển.

Empire City có tổng cộng 11 tòa, trong đó tòa tháp 88 tầng là công trình nổi bật nhất, dự kiến sẽ trở thành biểu tượng của TP.HCM. Giai đoạn 1 của dự án gồm 2 cụm tháp là Linden (ký hiệu MU4) và Tilia (ký hiệu MU7), cao từ 7 đến 35 tầng. Hai cụm tháp này đều đã được bàn giao cho khách hàng vào tháng 2/2021.

Tòa tháp Linden gồm 510 căn hộ, tháp Tilia gồm 450 căn hộ. Hai tòa nhà có thiết kế khá giống nhau, đều gồm 2 tòa tháp cao 7 tầng và 2 tòa 35 tầng.

Các căn hộ tại đây có diện tích từ 64-155 m2, từ 1-3 phòng ngủ. Hiện tại, trên thị trường thứ cấp, các căn hộ tại hai tòa tháp này đang được bán ở mức 100-120 triệu đồng/m2.

Ở phân khúc cho thuê, căn hộ 1, 2, 3 phòng ngủ đầy đủ nội thất có giá cho thuê theo tháng trung bình lần lượt là 20, 35, 45 triệu đồng/căn. Mức giá thuê này đã vượt các căn hộ tại Khu đô thị Sala trên mặt đường Mai Chí Thọ, trở thành nơi có giá thuê cao nhất Thủ Thiêm. Các tiện ích cho cư dân như hồ bơi, phòng gym, công viên cây xanh,... cũng đã được đưa vào hoạt động, phục vụ nhu cầu sử dụng.

Giai đoạn 2 của dự án là 2 khối tháp với tên gọi Cove do Central làm tổng thầu xây dựng. Phân khu này đã được cất nóc vào giữa tháng 1 vừa qua, dự kiến bàn giao vào tháng 11 năm nay.

Trong khi đó, các phân khu còn lại của dự án vẫn đang được gấp rút thi công.

Đại lộ Vòng Cung gồm 10 làn đường - lối chính dẫn vào dự án - cơ bản đã hoàn thiện. Trong tương lai, cầu Thủ Thiêm 3 từ phía quận 4 và cầu đi bộ từ đường Nguyễn Huệ sẽ kết nối tới gần dự án này.

Với tầm nhìn hướng ra sông Sài Gòn và khu trung tâm hiện hữu của TP.HCM, từ dự án cư dân có thể di chuyển qua hầm Thủ Thiêm để vào trung tâm.

Nhìn từ phía trung tâm quận 1, đây là công trình cao nhất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với vị trí lõi trung tâm.

Cùng với các khu dân cư hiện hữu như LakeView Thủ Thiêm, Khu đô thị Sala hay một số dự án đang được triển khai như The Metropole Thủ Thiêm và The River Thủ Thiêm, Empire City đang góp phần tạo nên một diện mạo mới cho khu vực trung tâm của TP Thủ Đức.

Quỳnh Danh - Hà Bùi

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/khu-can-ho-co-gia-cho-thue-cao-nhat-thu-thiem-post1203548.html