Không tự tử, Minh béo thực sự đang làm gì trong nhà tù Mỹ?

Minh Béo không chỉ không tự tử mà còn có tinh thần khá tốt. theo bạn bè tiết lộ, Minh Béo vẫn viết kịch bản đều đặn và còn làm phụ bếp trong nhà tù.

Mới đây, một tài khoản Facebook bất ngờ đăng tải thông tin diễn viên hài Minh Béo đã qua đời vì không thể sống nổi trong trại giam tại Mỹ. Người này chia sẻ một bức ảnh tang lễ Minh Béo, kèm theo bình luận: "Hàng trăm nghệ sỹ tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của Minh Béo vì không chịu nổi sự hành hạ trong trại giam...".

Ngay khi thông tin xuất hiện đã khiến cư dân mạng hoang mang. Việc Minh Béo đang chịu án tại Mỹ nên việc xác minh thông tin gặp khó khăn.

Không có chuyện Minh Béo tự tử trong tù

Trao đổi với báo chí, anh trai của Minh Béo là anh Hồng Phước Kiên khẳng định, tin dữ đang lan truyền trên mạng xã hội là tin đồn thất thiệt, không hề có chuyện Minh Béo tự tử vì bị đánh đập tại trại giam ở Mỹ.

Anh Lê Sang, quản lý sân khấu Sao Minh Béo cũng khẳng định: "Tinh thần anh Minh Béo trong tù rất tốt, thoải mái. Tin đồn tự tử là bịa đặt. Anh ấy vẫn viết kịch bản đều đặn. Ngoài ra, anh ấy còn xin làm phụ việc ở nhà ăn của nhà tù".

Minh Béo nhận tội trong phiên tòa ngày 11.8

Thực tế không dễ gì có chuyện Minh Béo tự tử trong tù. Với sự cải tạo tốt và xét về tính chất khá nhẹ của bản án, nhiều khả năng Minh Béo sẽ được ân xá một nửa thời gian ngồi tù. Nếu theo những tính toán này, rất có thể, nam diễn viên sẽ được ra tù đúng vào thời gian bản án được tuyên, tức ngay trong ngày 16/12. Vậy sẽ không có lý do nào khiến Minh Béo tự tử trong tù.

Không vướng lao lý, HH Phương Nga ‘ăn đứt’ nhiều Hoa hậu Việt

Diễn biến vụ việc bắt giữ Minh Béo

Diễn viên hài Hồng Quang Minh (Minh Béo) sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18.3 tại California. Theo công tố viên quận Cam, ngày 20.3, Minh Béo tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé 14 tuổi trong buổi làm việc ngày 23.3.

Gia đình cậu bé nói trên báo lại sự việc cho cảnh sát. Ngày 24.3, Minh Béo bị Sở cảnh sát thành phố Garden Grove bắt giữ vì 3 tội danh liên quan đến tình dục trẻ em.

Ngày 28.3, văn phòng Biện lý quận Cam, California, Mỹ (OCDA) đưa thông cáo báo chí về vụ việc này. Tối cùng ngày, các kênh truyền hình địa phương cũng đã đưa tin, trong đó có kênh truyền hình ABC nổi tiếng.

Ngày 29.3, tại buổi họp báo công bố dự luật mới của bang California, ông Tony Rackauckas, Chánh Biện Lý quận Cam thông báo về số tiền bảo lãnh lên tới 1 triệu USD.

Trong phiên tòa luận tội đầu tiên ngày 15.4, bị cáo Minh Béo không nhận tội, chánh án tòa vẫn giữ nguyên mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 1 triệu USD.

Trong phiên tòa thương lượng ngày 13.5, luật sư mới của Minh Béo là bà Mia Yamamoto xin dời ngày xét xử sang 27.5.

Đến ngày 27.5, bà Mia Yamamoto tiếp tục yêu cầu dời ngày thương lượng sang 29.6 và đề nghị hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm (10.6) trước đó được đưa ra. Yêu cầu này đã được chánh án Derek W. Johnson đồng ý.

Sau đó, phiên tòa tiếp tục bị rời 2 lần nữa trước khi Minh Béo chính thức nhận tội vào phiên sơ thẩm ngày 11.8

Bình Nhiên