Không trả tiền chuyển nhầm tài khoản, nam thanh niên trả giá đắt

Dù biết tiền đã chuyển nhầm vào tài khoản của mình, nhưng Trương Đức Thanh vẫn cố tình chuyển sang 2 tài khoản khác để chi tiêu cá nhân.

Ngày 19-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Đức Thanh (SN 1996) trú tại thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình về tội chiếm giữ trái phép tài sản theo quy định tại khoản 2, Điều 176 Bộ luật hình sự.

Trước đó, ngày 24-7-2023, bà V.T.H trú tại xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng thực hiện giao dịch chuyển 389,2 triệu đồng qua ứng dụng của một ngân hàng trên điện thoại di động cho bạn hàng. Do thao tác bấm nhầm số tài khoản nhận tiền nên số tiền này đã bị chuyển nhầm vào tài khoản của Trương Đức Thanh.

Đối tượng Trương Đức Thanh

Đối tượng Trương Đức Thanh

Biết mình chuyển nhầm, bà V.T.H đã nhiều lần liên lạc với Trương Đức Thanh, xin được nhận lại số tiền chuyển nhầm, đồng thời, trình báo Cơ quan Công an vào ngày 31-7-2023.

Tiếp nhận đơn trình báo của bà H, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng đã ra yêu cầu Thanh trả lại toàn bộ tài sản trước ngày 4-8-2023 nhưng đối tượng không chấp hành. Thanh chỉ chuyển trả lại cho bà H hai lần vào các ngày 1 và 11-8 với tổng số tiền là 219 triệu đồng. Số tiền còn lại Thanh hứa sẽ trả dần nhưng không đưa ra thời hạn, sau đó không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của bà H.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an làm rõ sau khi nhận tiền chuyển nhầm, Trương Đức Thanh đã chuyển số tiền trên sang hai tài khoản khác. Tại Cơ quan điều tra, Thanh khai nhận do trả nợ và chi tiêu cá nhân nên không còn tiền để trả cho bà V.T.H.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/khong-tra-tien-chuyen-nham-tai-khoan-nam-thanh-nien-tra-gia-dat-post552178.antd