Không tiền, chắc mẹ bỏ con thơ dại mà đi ...

  Gốc

  - “Nhà mình nghèo quá, lấy tiền đâu chữa bệnh cho mẹ. Chắc kiểu ni mẹ bỏ 3 cha con mình mà đi thôi con ơi...” Lời than thở của người cha trẻ với hai đứa con nhỏ khi người mẹ nằm chờ chết ở bệnh viện vì không đủ tiền để mổ tim...

  - “Nhà mình nghèo quá, lấy tiền đâu chữa bệnh cho mẹ. Chắc kiểu ni mẹ bỏ 3 cha con mình mà đi thôi con ơi...” Lời than thở của người cha trẻ với hai đứa con nhỏ khi người mẹ nằm chờ chết ở bệnh viện vì không đủ tiền để mổ tim...

  TIN BÀI KHÁC

  Tôi đã không cầm được nước mắt khi tận tai nghe lời than thở và tận mắt nhìn thấy cảnh 3 cha con anh Trần Thơm nhà ở đội 6, thôn Giao Thủy, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đang phải chạy vạy để lo cái ăn và lo tiền chữa bệnh cho vợ đang nằm chờ chết ở bệnh viện.

  Trong căn nhà rách nát ấy chỉ còn lại hai đứa trẻ, cháu Trần Thị Mai Hậu (10 tuổi) và bé Trần Thị Mai Hiền (4 tuổi) phải tựa vào nhau để sống, khi anh Trần Thơm phải ra Đà Nẵng lo cho vợ là chị Đào Thị Kim Nhung đang nằm chờ mổ tim.

  “Bệnh viện đã lên lịch mổ nhiều lần rồi. Nhưng chưa mổ được vì tui không chạy đâu ra số tiền 80 triệu để nộp. Bệnh tình ngày càng nặng, các bác sĩ bảo nếu không mổ sớm thì tính mạng khó giữ...” Anh Thơm kể

  Hôm chúng tôi đến, anh Thơm vừa từ Đà Nẵng trở về quê nhà để xoay xở tiền lo phẫu thuật tim cho chị Nhung. Lịch mổ đã sắp xếp chỉ chờ có tiền nộp viện phí. Nhưng đã hơn 2 tuần nay anh Thơm chạy vạy khắp nơi nhưng chẳng nơi nào cho anh vay mượn vì nhà anh quá nghèo.

  Cha con anh Thơm trong căn nhà rách nát.

  Ôm hai đứa con nhỏ vào lòng, nước mắt anh Thơm chảy dài trên gương mặt khắc khổ: “Kiểu ni chắc mẹ bỏ cha con mình mà đi. Không có tiền mổ tim chắc mẹ chết mất...”

  Thú thật tôi không dám nhìn khi những giọt nước mắt trên gương mặt người đàn ông khắc khổ, cạnh bên là hai đứa trẻ ngơ ngác khát thèm hơi ấm mẹ.

  Giờ đây, trong bước đường cùng để cứu vợ, anh Thơm bảo với tôi rằng sẽ bán căn nhà để kiếm chút tiền lo cho vợ, mà như lời anh bảo được chừng mô hay chừng nấy.

  Nhưng căn nhà thì quá rách nát chẳng ai muốn mua. Nếu có mua chăng cũng chỉ là mua mảnh đất vườn nằm bên cạnh con đường liên thôn Giao Thủy. Nhưng chắc chắn cũng không đủ tiền để mổ cho vợ. “Mà bán cái nhà ni không biết hai đứa nhỏ sống ở mô?” Anh Thơm tâm sự.

  Tài sản đáng giá nhất là con bò mà anh vay vốn dành cho người nghèo mua để nuôi, những mong sớm thoát nghèo, anh Thơm đã kêu người đến bán được 8 triệu đồng - mới chỉ bằng 1/10 số tiền cần cho cuộc phẫu thuật. Còn căn nhà rách nát thì chẳng ai muốn mua.

  Anh Thơm và chị Nhung lấy nhau trong nghèo khó. Anh Thơm sức khỏe yếu, đau ốm triền miên, chỉ làm được những việc lặt vặt trong nhà. Hằng ngày chị Nhung đi bán nhang dạo kiếm tiền lo cho cả gia đình.

  Từ ngày bệnh tim trở nặng, chị phải nhập viện, không có nguồn thu nhập, các con chị bữa đói bữa no, đau ốm dặt dẹo. Trong cái gọi là căn nhà ấy đã không còn đủ sức để che chở cho hai đứa nhỏ và giá trị của nó cũng không thể cứu được mạng chị Nhưng nếu bán đi.

  Giờ đây, đã hơn 2 tháng kể từ ngày nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện C Đà Nẵng, chị Nhung đang nằm chờ đợi để được mổ tim. Nhưng do thiếu tiền đóng viện phí cho ca phẩu thuật. Số tiền hơn 80 triệu đồng đã được bệnh viện giảm hơn 50%, nhưng chị vẫn không đủ tiền để đóng.

  Các bác sĩ bảo căn bệnh tim của chị Nhung nếu không mổ cấp cứu kịp thời thì mạng sống khó được bảo toàn.

  Rời căn nhà rách nát ấy, nơi có hai đứa trẻ đang trong cảnh đói khát trông mẹ hàng ngày. Nơi người cha của chúng cũng đang héo rủ vì phải lo chạy vạy mượn tiền để mổ cho vợ cùng với tiếng khóc nghẹn lòng: “Không có tiền chắc mẹ phải bỏ cha con mình mà đi...” nghe sao mà thắt lòng.

  Tôi chỉ cầu mong những tấm lòng sẻ chia cứu giúp chị Nhung cũng đồng nghĩa với việc cứu giúp hai đứa trẻ đang từng ngày mong ngóng mẹ trở về, để được sống trong vòng tay yêu thương của tình mẫu tử.

  Mọi giúp đỡ xin gửi về gia đình vợ chồng anh chị Trần Thơm - Đào Thị Kim Nhung, đội 6, thôn Giao Thủy, xã Bình Thới (Bình Sơn) hoặc Tòa soạn Báo VietNamNet, chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình anh chị để sớm phẩu thuật cứu mạng sống cho chị Nhung.

  Vũ Trung

   Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc-phap-luat/48305/khong-tien--chac-me-bo-con-tho-dai-ma-di----.html