Không thể khai giảng do mưa lũ, hôm nay (6/9) học sinh Kỳ Sơn đã được đến trường

Học sinh tại các trường ở Kỳ Sơn (Nghệ An) bị ảnh hưởng bởi mưa lũ không thể tổ chức khai giảng vào sáng 5/9 đã đi học bình thường trong ngày 6/9.

Do ảnh hưởng của mưa lũ nên trong sáng ngày 5/9, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) có đến 5 trường học, với gần 1.500 học sinh chưa thể tổ chức khai giảng theo đúng lịch đã đề ra. Cụ thể, các trường bị ảnh hưởng gồm: trường Mầm non và Tiểu học Chiêu Lưu 2, Trường mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Bảo Nam.

Được biết, cơn mưa cục bộ xảy ra trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã khiến cho nhiều tuyến đường ở huyện Kỳ Sơn bị sạt lở, khiến cho việc đi lại của người dân trên địa bàn gặp không ít khó khăn. Đặc biệt, tại trường mầm non Chiêu Lưu 2 nước lũ tràn vào trường, gây ngập sâu khoảng 30 cm, khiến nhiều vật dụng bị hư hỏng

Bùn đất trong sân Trường Mầm non Chiêu Lưu sau mưa lũ. Ảnh: Báo Nghệ An

Bùn đất trong sân Trường Mầm non Chiêu Lưu sau mưa lũ. Ảnh: Báo Nghệ An

Thông tin về tình hình tại các trường nói trên với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trong ngày 6/9, thầy Phan Văn Thiết - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cho biết, hiện tại mọi việc đã được khắc phục, trong sáng ngày 6/9, tất cả các học sinh đã đến trường đi học bình thường.

"Vì ảnh hưởng của mưa lũ nên các trường này không thể khai giảng đúng kế hoạch dự kiến vào sáng ngày 5/9, nhưng trong buổi chiều cùng ngày chúng tôi cũng đã cho dọn dẹp, vệ sinh và tổ chức khai giảng xong cho các trường bị ảnh hưởng.

Hiện tại, các học sinh cũng đã quay trở lại đi học trong sáng nay. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại các trường cũng đã được khắc phục lại bình thường, không bị ảnh hưởng nhiều.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cũng đã động viên các nhà trường vượt qua khó khăn để bắt đầu năm học mới", thầy Thiết nói.

Được biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, nên ngoài việc khai giảng không đúng kế hoạch, nhiều trường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn cũng đã bị thiệt hại. Riêng trường Mầm non và Tiểu học Chiêu Lưu 2 đóng tại bản La Ngan, xã Chiêu Lưu bị ảnh hưởng khá nhiều.

Cụ thể, tại Trường Tiểu học Chiêu Lưu 2, nước lũ tràn về khiến cho toàn bộ tường bao của điểm trường chính bị sập. Riêng khu vực nhà vệ sinh, bếp ăn bán trú của học sinh và khu sân trường, khu ký túc xá của giáo viên bị ngập trong bùn đất.

Tương tự, do ở bên cạnh bờ suối nên Trường Mầm non Chiêu Lưu cũng bị lũ cuốn trôi tường bao, bùn đất tràn vào trong sân trường, phòng học, bếp ăn.

Trung Dũng

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/khong-the-khai-giang-do-mua-lu-hom-nay-69-hoc-sinh-ky-son-da-duoc-den-truong-post229379.gd