Không thể bỏ lỡ tiêu đề báo tường hay và ý nghĩa nhất tri ân thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để làm 1 tờ báo tường hoàn chỉnh và đúng với yêu cầu đặt ra thì chúng ta cũng cần chuẩn bị khá nhiều khâu. Mỗi trường cũng có thể có những quy định riêng về làm báo tường nên trước tiên bạn phải nắm bắt kỹ yêu cầu này để tuân thủ và làm theo tránh bị trừ những điểm không đáng có.

Trong 1 bức báo tường thì tên báo tường hay còn gọi là chủ đề báo tường là phần nổi bật nhất thường được viết ở khoảng giữa phía trên của tờ báo tường với nhiều cách thể hiển khác nhau nhưng đa số là chữ nghệ thuật chữ phá cách với màu chữ nổi bật để dễ dàng gây ấn tượng với người xem. Tên báo tường cũng thường không quá nhiều. Chẳng hạn:

Người lái đò: Mỗi người thầy, người cô thường được ví như những người lái đò không mệt mỏi truyền đạt kiến thức cho học sinh làm hành trang bước vào đời cũng như hình ảnh của người lái đò đưa khách sang sông đây cũng là 1 trong những tên báo tường được dùng nhiều nhất

Tri ân: Ngắn gọn, xúc tích và đầy ý nghĩa chính là điểm nổi bật của tên báo tường này. Cũng chính vì thế nó là 1 trong những tên báo tường được rất nhiều người sử dụng. Tri ân mang ý nghĩa biết ơn, khắc ghi công ơn của thầy cô giáo vì những ân tình thầy cô đã dành cho mình

Tôn sư trọng đạo: Ở Việt Nam thì truyền thống này đã có từ xa xưa. "Không thầy đố mày làm nên" thể hiện sự quan trọng của thầy cô giáo trong việc dìu dắt dậy dỗ học sinh. Và ngược lại học sinh phải tôn kinh, biết ơn thầy cô giáo và coi trọng, ghi nhớ những điều mà thầy cô đã dậy dỗ mình rất hợp với ngày 20/11.

Hy vọng: Cái tên mang nhiều ý nghĩa, mong muốn 1 tương lai tươi sáng cho tất cả mọi người thầy cô, bạn bè, mái trường, quê hương, đất nước... mong ước tình cảm của cả lớp luôn vững bền.

Dưới xin gợi ý tới độc giả những tiêu đề ngắn gọc, xúc tính:

Chắp cánh ước mơ

Nhớ ơn thầy cô

Mái trường mến yêu

Nâng cánh ước mơ

Thắp sáng ước mơ

Chuyến đó nghĩa tình

Ơn thầy

Ơn thầy nghĩa cô

Người thầy

Uống nước nhớ nguồn

Nhớ nguồn

Trường em

Tiếp bước

Nguồn sáng

Nguồn sống

Khai sáng

Bụi phấn

Cánh buồm tri thức

Tri thức

Áo trắng học trò

Thầy cô

Lá thư gửi thầy

Hoa điểm 10

Vững bước

Lưu Luyến

Cội nguồn

Nắng sân trường

Ngàn lời tri ân

Nét bút tri ân

Suối nguồn

Ước mơ

Hoài bão

Niềm tin

Tương lai

Thắp sáng tương lai

Thầy cô mái trường

Thầy ơi

Cô giáo em

Hoài niệm

Tung cánh

Hoa phượng đổ

Quyết tiền

Tính

Nghĩa nặng

Ơn nghĩa thầy cô

Ngàn lời tri ân

Thầm lặng

Hy vọng danh sách những tiêu đề báo tường trên này sẽ giúp các bạn chọn được ra 1 tựa báo tường hay và hợp nhất với lớp của mình.

Phong Linh (tổng hợp)