Không riêng chị em, phái mạnh cũng hưởng ứng trào lưu chụp ảnh với sen

Bên cạnh những bộ ảnh đẹp, văn minh, nhiều bức hình chụp bên hoa sen của cánh mày râu gây tranh cãi, bị cho là phản cảm, lố lăng.

Những ngày đầu tháng 6, khi hoa sen nở rộ cũng là lúc nhiều người rủ nhau tới các điểm trồng sen chụp ảnh để làm kỷ niệm. Không chỉ hội chị em, nhiều nam giới cũng nhiệt tình tham gia trào lưu này.

Một trong những anh chàng nhận được nhiều lời khen ngợi khi chụp ảnh với hoa sen là Phạm Tú Nam (22 tuổi, quê Lào Cai). 9X hiện là sinh viên năm cuối Đại học Mở Hà Nội.

Tú Nam lựa chọn trang phục áo bà ba cùng khăn rằn ri truyền thống thay vì đồ hiện đại. Vẻ ngoài ưa nhìn, thư sinh của 9X trong bộ ảnh nhận được hơn 2.000 biểu tượng cảm xúc cùng hàng trăm bình luận khi được chia sẻ tại trang cá nhân.

Loạt ảnh bên hoa sen của Tú Nam nhận được nhiều lời khen ngợi. Ảnh: Phạm Quyền.

Chia sẻ với Zing.vn, Tú Nam cho biết bộ ảnh được cậu và ê-kíp thực hiện chỉ trong vòng 30 phút.

"Mình thấy gần đây có nhiều người chụp ảnh với hoa sen nhưng lại tạo dáng phản cảm hay mặc trang phục lố lăng để câu like, làm mất đi vẻ đẹp của loài hoa này. Mình muốn cho mọi người thấy không cần phải làm những trò lố mà chỉ cần giản dị cũng có một bộ ảnh đẹp, tôn thêm vẻ đẹp của hoa sen", 9X nói.

9X Lào Cai là gương mặt được nhiều bạn trẻ biết đến, hiện có hơn 13.000 người theo dõi trang cá nhân. Ảnh: Phạm Quyền.

Trước loạt hình bên hoa sen, Tú Nam còn được nhiều bạn trẻ biết đến qua các bộ ảnh cosplay hay chụp cùng cúc họa mi. Với bộ ảnh này, nam sinh viên Đại học Mở muốn đem lại hình ảnh gần gũi, chất phác thay vì vẻ "soái ca" như trước.

Bên cạnh những bộ ảnh gây thiện cảm như của Tú Nam, trên mạng xã hội cũng xuất hiện không ít hình ảnh cánh mày râu chụp với hoa sen trong tư thế, trang phục phản cảm.

Nhiều hình ảnh nam giới chụp với hoa sen gây tranh cãi trên mạng xã hội. Ảnh: Số Hưởng, Kun Mon, Ngọc Sơn, H.H.

Ngày 11/6, loạt ảnh nhóm nam trung niên không mặc áo, dùng lá sen che đi phần thân dưới được chia sẻ trên một diễn đàn, hút nhiều lượt tương tác và ý kiến trái chiều.

Ngoài những bình luận chỉ trích cách chụp ảnh và trang phục của 3 người đàn ông, số khác lại cho rằng họ chỉ chụp ảnh với mục đích hài hước làm kỷ niệm.

Trước đó, hình ảnh chàng trai mặc yếm dây, váy đụp ôm bó hoa sen tạo dáng hay người đàn ông khỏa thân, chỉ lấy lá sen che đi phần nhạy cảm cũng vấp phải nhiều chỉ trích, ý kiến hay gắt từ cộng đồng mạng.

Mai An