Không quân và quân đội Syria đè bẹp IS ở chảo lửa Deir Ezzur

Quân đội Syria với sự yểm trợ của không quân quốc gia đã tấn công ác liệt vào các vị trí quân sự của IS tại Deir Ezzur, phá hủy các căn cứ quân sự của nhóm khủng bố này.

Theo hãng tin FNA, binh lính Syria đã phát động các cuộc tấn công ác liệt nhằm vào vị trí của IS tại những khu vực bao quanh trường Panorama, quanh đồi Tal al-Barouk, làng Ayash, dãy núi al-Tharda và gần sân bay quân sự Deir Ezzur . Cuộc tấn công này đã khiến một số căn cứ quân sự của IS bị tàn phá, một số tay súng khủng bố này bị thiệt mạng.

Không quân và quân đội Syria đè bẹp IS ở chảo lửa Deir Ezzur - Ảnh 1

Không quân và quân đội Syria đè bẹp IS ở Deir Ezzur.

Trong khi đó, các chiến cơ Syria đã bắn phá loạt căn cứ quân sự của IS tại al-Hamidiyeh, Panorama và hai làng al-Baqilieh và Ayash, gây thương vong lớn các tay súng IS, và phá hủy nhiều xe quân sự.

Các chiến cơ Syria cũng oanh tạc một số vị trí quân sự của IS tại Huweiqa Qateh, Mahala al-Mohandesin và al-Jafreh, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân này.

Trong diễn biến liên quan, hôm 19/6, quân đội Syria với sự yểm trợ của lực lượng không quân quốc gia đã gây tổn thất nặng cho IS bằng việc nhắm tới các vị trí quân sự của chúng ở Deir Ezzur.

Cụ thể, lực lượng pháo binh và tên lửa của quân đội Syria đã tấn công dữ dội vào các vị trí quân sự của IS tại những khu vực bao quanh Panorama, Tal Borouk, sân bay Deir Ezzur, al-Tharda, Huweiqa và làng Ayash, tiêu diệt số lượng lớn tay súng IS, đồng thời phá hủy một số phương tiện và thiết bị quân sự của chúng.

Các đơn vị quân đội Syri đồn trú tại sân bay quân sự Deir Ezzur cũng đã nỗ lực phá hủy các xe quân sự của khủng bố và tịch thu một xe quân sự.

Thu An (Theo FNA)