Không quân Thổ Nhĩ Kỳ giết chết 200 chiến binh người Kurd ở Syria

Các cuộc không kích do Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành nhằm vào dân quân người Kurd ở Syria đã làm chết khoảng 200 chiến binh của lực lượng này.

Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ hôm 20/10 tuyên bố: Các cuộc không kích do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành ở miền bắc Syria đã khiến khoảng 160-200 dân quân người Kurd thiệt mạng.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ giết chết 200 chiến binh người Kurd ở Syria - Ảnh 1

Tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP.

Cơ quan này của quân đội Thổ nói: “Lực lượng Không quân của chúng tôi trong chiến dịch Lá chắn Euphrates đã thực hiện 26 phi vụ nhằm vào 18 mục tiêu thuộc Các lực lượng Dân chủ người Kurd, trong đó có Đảng Công nhân người Kurd (PKK), tiêu diệt 160-200 chiến binh”.

Vẫn theo Bộ Tổng tham mưu Thổ, các đợt không kích đã phá hủy 9 tòa nhà do lực lượng người Kurd kiểm soát cùng 5 xe và các kho vũ khí.

Hôm 24/8, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ được phi cơ liên quân do Mỹ đứng đầu yểm trợ đã mở màn chiến dịch quân sự mang tên Lá chắn Euphrates để quét sạch lực lượng IS khỏi thị trấn Jarablus ở biên giới Syria và khu vực phụ cận.

Khi tái chiếm được Jarablus, lực lượng liên hợp của Ankara và các phiến quân Syria ủng hộ họ đã tiếp tục cuộc tiến công về phía tây nam.

Cuộc can thiệp quân sự của Thổ đã nhanh chóng bị Damascus và người Kurd Syria tố cáo là xâm lược./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik