Người phát ngôn của Không quân Pakistan (PAF), Syed Ahmer Raza cho biết sáng 11-3, một máy bay chiến đấu F-16 của PAF đã rơi ở thủ đô Islamabad trong khi diễn tập chuẩn bị biểu diễn cho Ngày Pakistan vào 23-3 tới. Trao đổi qua điện thoại, người phát ngôn này cho hay: 'Chúng tôi đang đánh giá thiệt hại'.
Một tiêm kích F-16 của không quân Pakistan gặp nạn khi huấn luyện ở ngoại ô thủ đô Islamabad, chưa rõ tình trạng phi công.
Các đoạn video cho thấy chiếc máy bay đã lượn vòng và thực hiện nhiều động tác nhào lộn khó trước khi lao xuống đất, phi công không kịp nhảy dù thoát hiểm nên đã thiệt mạng.
Một máy bay chiến đấu F-16 của PAF đã rơi ở thủ đô Islamabad trong khi diễn tập chuẩn bị biểu diễn cho Ngày Pakistan vào 23/3 tới.
Ngày 11/3, một máy bay chiến đấu F-16 của Lực lượng Không quân Pakistan (PAF) đã bị rơi trong cuộc diễn tập chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc khánh nước CH Hồi giáo Pakistan (23/3).
Một người bán bỏng ngô Pakistan đã tự tay chế tạo máy bay bằng động cơ lấy từ máy cắt đường, cánh bằng bao tải, bánh 'mượn' xe kéo. Không quân Pakistan đã để mắt và khen ngợi chiếc máy bay có một không hai này.
Không ai khác, chính phi công Abhinandan Varthaman - người hùng trở về sau khi bị bắt giữ chính là người đã bắn hạ một chiến đấu cơ F-16 của Pakistan.
Những cuộc tranh luận xung quanh việc có thật một tiêm kích F-16 của Pakistan đã bị MiG-21 Bison bắn hạ hay không lại vừa có thêm một tình tiết mới rất đáng quan tâm.
Ngày 28/2, giới chức quân sự cấp cao của Ấn Độ cho biết, quân đội nước này vẫn được đặt trong tình trạng báo động cao, mặc dù Pakistan đã cam kết sẽ trả tự do cho viên phi công bị bắt giữ.
Ngày 27/4, máy bay tiêm kích huấn luyện - chiến đấu FC-1 thế hệ thứ 3 và là phiên bản mới nhất, do Trung Quốc chế tạo, đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên.