Không quân Nga sử dụng tên lửa tấn công IS tại Syria

Các máy bay mang tên lửa chiến lược của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga ngày 17/11 đã bắn tên lửa hành trình vào nhiều mục tiêu của các nhóm khủng bố "IS" và "Dzhebhat en-Nusra" (cả hai nhóm bị cấm ở Nga) tại Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay mang tên lửa chiến lược của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tấn công bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu của phiến binh thuộc tổ chức khủng bố IS và "Dzhebhat en-Nusra" trên lãnh thổ của nước Cộng hòa Ả Rập Syria".

Không quân Nga sử dụng tên lửa tấn công IS tại Syria - Ảnh 1

Không quân Nga dùng tên lửa tấn công IS tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý, vụ phóng tên lửa hành trình từ trên không được tiến hành từ khu vực trên vùng Biển Địa Trung Hải. Có báo cáo rằng, máy bay đã cất cánh từ một trong những sân bay trên lãnh thổ của Liên bang Nga và, đã thực hiện hai lần tiếp nhiên liệu trên không và vượt qua hơn 11.000 km. Theo thông tin của Bộ Quốc phòng, hành trình của máy bay mang tên lửa đi qua các vùng biển của Biển Bắc và Đông Đại Tây Dương.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, vụ không kích xảy ra tại tỉnh Idlib, miền Bắc Syria vào ngày 16/11 từ một tàu sân bay của Nga ở Địa Trung Hải. Một căn cứ của nhóm Mặt trận Fatah al-Sham, có liên kết với al-Qaeda tại Syria đã bị trúng bom.

“Một loạt chiến đấu cơ Su-33 xuất phát từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã tiêu diệt ít nhất 30 tên khủng bố của nhóm Jabhat Fatah Al-Sham (còn gọi là Mặt trận Al-Nursa) ở tỉnh Idlib, Syria”, ông Konashenkov nói.

báo cáo tình báo của Nga xác nhận 3 thủ lĩnh cấp cao của nhóm phiến quân trên là Muhammad Helala, Abu Jaber Harmuja và Abul Baha Al-Asfari nằm trong số những phần tử bị tiêu diệt

Cuộc không kích là một phần của chiến dịch oanh kích do Moscow tiến hành nhằm vào các khu vực do phiến quân kiểm soát tại Syria, yểm trợ cho lực lượng thân chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Hồng Hà (theo Sputnik)