Không quân Nga lấy lại "phong độ", xóa sổ 484 mục tiêu IS ở Syria trong 72 giờ

Ngày 25/1, Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết các chiến đấu cơ của nước này đã thực hiện 169 cuộc không kích và tấn công 484 mục tiêu IS tại Syria trong 3 ngày.

Hãng thông tấn RTdẫn lời người đứng đầu Tổng cục tác chiến của Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergey Rudskoy cho biết trong 3 ngày 22/1-24/1 vừa qua, các tiêm kích Su-34 và cường kích Su-25SM, Su-24M đã thực hiện 169 đợt tấn công, dội bom phá hủy 484 mục tiêu của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Máy bay chiến đấu của Nga dội bom vào các mục tiêu IS ở Syria.

Bên cạnh đó, cũng theo ông Rudskoy còn cho hay, nhờ sự yểm trợ từ các cuộc không kích của Nga, lực lượng quân đội Syria đã đạt được tiến bộ đáng kể trong các cuộc tấn công ở khu vực phía bắc Latakia.

"Chỉ trong những ngày qua, hơn 92 km2 và 28 khu dân cư trong khu vực này, bao gồm cả khu định cư Rabia có tầm quan trọng chiến lược cho những hoạt động tiếp theo đã được giải phóng khỏi tay những kẻ khủng bố".

"Trước khi thực hiện các cuộc không kích vào quân khủng bố, tất cả mọi thông tin nhận được về vị trí các mục tiêu của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trong khu vực của tỉnh Deir ez-Zor và việc sử dụng chúng cho các mục đích quân sự đã được kiểm tra chéo qua nhiều kênh, bao gồm cả của các đại diện phe đối lập Syria trong khu vực và các phương tiện bay không người lái", người đại diện Bộ Tổng tham mưu Liên bang Nga nhấn mạnh.

"Theo các dữ liệu kiểm tra khách quan, tất cả các mục tiêu đã định trong khu vực Deir ez-Zor đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Việc thực hiện các cuộc không kích hàng loạt vào những mục tiêu khủng bố IS ở Syria vẫn đang tiếp tục".

Thu Phương (Theo RT)