Không quân Nga giáng đòn hủy diệt khủng bố trên chiến trường Idlib

Các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành đợt không kích dữ dội nhằm vào khu vực nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm phiến quân ở Jisr Al-Shughour, tỉnh Idlib.

Al Masdar News dẫn một nguồn tin quân đội ở tỉnh Latakia ngày 8/11 cho biết, Không quân Nga đã tiến hành hơn 15 đợt không kích nhằm vào các căn cứ của các nhóm phiến quân tại Jisr Al-Shughour. Ảnh: AMN.

"Không quân Nga oanh kích dữ dội và phá hủy nhiều căn cứ của nhóm liên minh thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), lực lượng Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và phiến quân Hurras al-Deen ở phía tây tỉnh Idlib", nguồn tin cho hay. Ảnh: DJ.

Cùng lúc, các chiến đấu cơ Syria cũng tiến hành 5 đợt không kích nhằm vào khu vực nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: TNS.

Cuộc tấn công của Không quân Nga diễn ra vào thời điểm Quân đội Syria và lực lượng đồng minh đang chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Tây Bắc Syria. Ảnh: Reuters.

"Mục tiêu chính của chiến dịch quân sự này là giải phóng vùng lãnh thổ phía nam Jisr al-Shughour và giành lại quyền kiểm soát vùng núi trông xuống thành phố từ trục phía tây nam", AMN đưa tin. Ảnh: AMN.

Theo một nhân viên Liên Hợp Quốc, ước tính hơn 10 nghìn tay súng phiến quân đang hiện diện tại tỉnh Idlib. Ảnh: AMN.

"Chúng tôi nhận được báo cáo rằng al-Qaeda đang có khoảng 2.000 chiến binh (tại Idlib). Tôi không đoán được số lượng chiến binh IS ở tỉnh này", Sputnik dẫn lời vị quan chức. Ảnh: Mirror.

Theo con số ước tính trước đó, số lượng tay súng thánh chiến ở Idlib lên tới 30.000 đến 40.000 người. Ảnh: Telegraph.

Mời độc giả xem thêm video: Không quân Nga oanh kích phiến quân IS ở Deir Ezzor (Nguồn: AMN)

Thiên An

http://kienthuc.net.vn/the-gioi/khong-quan-nga-giang-don-huy-diet-khung-bo-tren-chien-truong-idlib-13 01321.html