Không quân Israel toan tính gì khi cho phi công luyện tập lái MiG-21?

Khi bạn đang lái một chiếc tiêm kích thế hệ 4 hiện đại như F-16, nhưng bây giờ lại phải điều khiển một chiến đấu cơ đã 60 năm tuổi như MiG-21 có lẽ là một thách thức không hề nhỏ.

Trong cuộc tập trận chung tổ chức vào tháng 8-2018 diễn ra tại một căn cứ không quân gần thủ đô Zagreb của Croatia, các phi công lái F-16 của Israel đã có một trải nghiệm hiếm có khi được điều khiển tiêm kích MiG-21 huyền thoại.

Mặc dù là một quốc gia có tiềm lực kinh tế khá cao nhưng đáng ngạc nhiên là trang bị của Không quân Croatia lại khá nghèo nàn và lạc hậu khi chỉ có trong biên chế 12 tiêm kích MiG-21 đã 60 năm tuổi.

Những chiếc MiG-21 của Croatia thực chất được lắp ghép lại từ những máy bay mà Ukraine, Yemen và Jordan bán sắt vụn, cho nên thực tế chỉ có 8 trên 12 chiếc có khả năng hoạt động.

So sánh với những chiếc tiêm kích F-16I Sufa hiện đại với hệ thống điều khiển số hóa và các màn hình hiển thị tối tân thì MiG-21 chỉ có các dãy đồng hồ cơ học và hệ thống điều khiển thông qua khí tài bán dẫn thô sơ.

Không quân Croatia đã quyết định lựa chọn phiên bản tiêm kích hạng nhẹ F-16C/D nhằm thay thế phi đội MiG-21 đã rất cao tuổi này, họ mua lại một phi đội F-16 đã qua sử dụng từ chính Không quân Israel.

Bên cạnh F-16 đã qua sử dụng thì Israel còn chào hàng cả những tiêm kích nội địa "sư tử non" Kfir cũ đang được họ bảo quản lâu dài trong sa mạc Negev.

Tiêm kích Kfir của Israel nếu được nâng cấp lên tiêu chuẩn Kfir TC.10 hay đặc biệt là Kfir Block 60 thì thậm chí năng lực tác chiến của chúng còn vượt trội cả F-16C/D Block 52.

Bên cạnh đó không thể không nhắc đến việc Israel chính là đối tác giúp hiện đại hóa rất nhiều chiến đấu cơ MiG-21 của nhiều quốc gia Đông Âu khác lên chuẩn MiG-21-2000 Lancer.

Tiêm kích MiG-21-2000 được Tập đoàn IAI của Israel chào hàng có nhiều tính năng kỹ chiến thuật thậm chí còn vượt trội cả MiG-21-93 mà Nga từng cung cấp cho Ấn Độ.

Không rõ hành động cho phi công của mình bay tập với tiêm kích MiG-21 của Không quân Croatia có phải là để đánh giá kỹ hơn tình trạng kỹ thuật của chúng nhằm tiến tới nâng cấp trong tương lai hay không?

Hai phi công Israel trong buồng lái của chiếc tiêm kích MiG-21U, đây là phiên bản chiến đấu cơ MiG-21 có 2 chỗ ngồi phục vụ cho việc huấn luyện, tính năng kỹ chiến thuật của nó kém hơn phiên bản tác chiến một chút.

Việt Dũng