Không quân Israel tấn công mục tiêu của IS tại miền nam Syria

Phát ngôn viên quân đội Israel cho biết, không quân nước này đã tấn công một tòa nhà do nhóm khủng bố IS vận hành và trú ẩn ở miền nam Syria.

Trước đó, hôm 27-11, truyền thông Israel đưa tin về các cuộc giao tranh ác liệt giữa binh lính Israel và lực lượng khủng bố này trên biên giới Israel-Syria.

Không quân Israel tấn công mục tiêu của IS tại miền nam Syria - Ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-16 của không quân Israel

“Trong đêm qua, quân đội Israel đã tấn công một tòa nhà của lực lượng khủng bố IS ở cao nguyên Golan được chúng sử dụng làm căn cứ tác chiến, đáp trả các cuộc tấn công ngày hôm qua”, phát ngôn viên Peter Lerner cho biết trên Twitter hôm 28-11.

Truyền thông Israel dẫn lời các nguồn tin quân sự cho biết, để đáp trả cuộc tấn công nhằm vào binh lính nước này, quân đội Israel đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào lực lượng cực đoan Quân đội Khalid ibn al-Walid, trước đây gọi là lữ đoàn Yarmouk Martyrs, và phá hủy một xe tải gắn súng máy đang chở 4 tay súng.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, lữ đoàn Yarmouk Martyrs được thành lập năm 2012 và đã đứng lên nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công tại Syria và dọc biên giới Israel và Jordan. Nhóm này cũng đã tuyên bố trung thành với IS.