Không quân Ai Cập phô diễn sức mạnh trước IS ở Bắc Sinai

Các lực lượng Ai Cập đã giết chết khoảng 70 tay súng liên kết với IS ở Bắc Sinai trong các cuộc không kích, các phương tiện truyền thông cho biết.

Khoảng 70 tay súng được cho là đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của lực lượng không quân Ai Cập nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (ISIL hoặc Daesh) ở Bắc Sinai vào ngày 23/10, Jerusalem Post trích dẫn phương tiện truyền thông địa phương cho biết.

Không quân Ai Cập phô diễn sức mạnh trước IS ở Bắc Sinai - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Wikipedia/ US Airforce)

Các cuộc tấn công đã được thực hiện để đáp trả vụ ám sát một quan chức quân sự cấp cao của Ai Cập của nhóm Lữ đoàn Cách mạng.

Các lực lượng Ai Cập cũng đã tấn công các khu vực do Ansar Bayt al-Maqdis (nhóm thánh chiến liên kết với IS) nắm giữ tại thành phố Rafah và Sheikh Zuweid.

Trước đó, vào ngày 14/10, 12 binh sĩ Ai Cập đã bị giết chết trong khi nhiều người khác bị thương trong một vụ tấn công được cho là do các tay súng cực đoan của IS thực hiện tại một trạm kiểm soát quân đội của Ai Cập tại Sinai.

Trong năm 2014, nhiều chiến binh bản địa Sinai đã cam kết trung thành với nhóm IS và nhóm khủng bố Wilayat Sinai tại đây sau đó đã nhận trách nhiệm về một số vụ tấn công đẫm máu trong khu vực.

(Theo Sputnik)

An Bình